【CÁCH SỬA】Chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được

Để sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được chúng ta phải làm như thế nào? có nhiều nguyên nhân gây ra và cũng có những biện pháp khắc phục tương ứng, bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Thông thường để nhận diện chuột đã kết nối với máy tính hay chưa người dùng sẽ nhìn vào đèn ở dưới đế chuột. Hầu hết với các dòng chuột tầm trung và cao cấp thì đều có trang bị đèn ở bên trong chuột. Tuy nhiên có một số trường hợp gặp lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được. Vậy nguyên nhân của lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được là do đâu, và cách khắc phục như thế nào. Các bạn hãy cùng maytinhdebanhp.com khám phá ngay sau đây.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Cách sửa lỗi chuột không hoạt động Windows

    • 1.1 Cách 1: Sử dụng cổng USB khác
    • 1.2 Cách 2: Khởi động lại máy tính
    • 1.3 Cách 3: Gỡ cài đặt driver chuột máy tính

Cách sửa lỗi chuột không hoạt động Windows

Cách 1: Sử dụng cổng USB khác

Có thể do cổng USB của chuột lỏng, hay cổng USB máy tính sử dụng gặp vấn đề nên dẫn tới lỗi trên. Hãy thử sang cổng USB khác để kết nối với chuột.

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Phương pháp khởi động lại máy tính là cách giải quyết của hầu hết những lỗi cơ bản trên máy tính. Có thể do máy tính của bạn xung đột với các phần mềm nên Diver chuột không chạy. Trong trường hợp chuột không chạy được nhấn tổ hợp phím để khởi động lại máy tính.

Với Windows 10, Windows 8 bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4 rồi xuất hiện bảng tùy chọn khởi động lại hoặc tắt máy tính. Sử dụng mũi tên lên xuống để tìm tới lựa chọn Restart.

Với Windows 7 bạn có thể nhấn phím Windows chọn mũi tên phải, chọn tiếp mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

Cách 3: Gỡ cài đặt driver chuột máy tính

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa devmgmt.msc.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Device Manager, tìm tới thiết lập Mice and other pointing devicesrồi click chọn để mở danh sách bên trong.

Bước 3:

Click chuột phải vào tùy chọn HD Complaint mouse và nhấn chọn vào Uninstall. Sau đó khởi động lại máy tính theo cách 2 bên trên.

Trong trường hợp bạn đã thử 1 trong 3 cách trên nhưng chuột vẫn không di chuyển được, thì có thể dây bên trong của chuột đã hỏng. Hãy thử dùng chuột máy tính mới kết nối với máy tính xem sao.

【CÁCH SỬA】Chuột sáng đèn nhưng không di chuyển đượcRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0