【Chuẩn Nhất】Cách khắc phục khi Outlook không kết nối được server

Đôi khi, người sử dụng gặp vấn đề khi Microsoft Outlook không thể kết nối tới máy chủ Exchange. Với những trường hợp đơn giản, bạn chỉ cần đóng Outlook và khởi động lại, nhưng có những trường hợp bạn không thể làm như vậy.

Với những trường hợp mà Microsoft Outlook gặp vấn đề mà bạn không thể xử lý bằng việc tắt ứng dụng đi và khởi động lại, bạn có thể sử dụng một số biện pháp khác để kết nối lại Outlook. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi kết nối với Outlook.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Tắt chế độ Offline của Outlook
  • 2 Khởi động lại máy tính
  • 3 Sửa chữa cài đặt Offlice
  • 4 Tạo lại ProFile

Tắt chế độ Offline của Outlook

Khi ở chế độ Offline, Outlook thường không thực hện việc kết nối với máy chủ để gửi và nhận thư. Vì vậy, trước khi tiến hành các bước sửa chữa để kết nối, bạn nên kiểm tra xem Outlook của bạn đang để chế độ Online hay Offline. Nếu để ở chế độ Offline thì bạn có thể đưa về chế độ Online.

Đối với Outlook 2007 hoặc các phiên bản cũ hơn, bạn có thể tắt chế độ Offline bằng cách vào menuFile và bỏ chọn Work Offline.

Còn nếu bạn đang sử dụng Outlook 2010 hoặc các phiên bản mới hơn thì sẽ dễ dàng hơn. Hãy nhất vào Send/Recrive, sau đó tìm nút Work Offline, nếu nút đó đang được chọn thì bạn hãy nhấn vào đó để Outlook trở về chế độ Online.

Sau đó, dòng chữ “Typing To Connect…” sẽ xuất hiện phía dưới cửa sổ Outlook và bạn chỉ cần chờ đợi Outlook được kết nối.

Khởi động lại máy tính

Sau khi tắt chế độ Offline mà Outlook vẫn không kết nối thì bạn nên khởi động lại máy tính. Vì trong trường hợp đó, có thể chính máy tính của bạn đang gặp vấn đề về kết nối nên cho dù bạn có chỉnh lại Outlook thì cũng sẽ không làm được gì.

Nếu như máy tính của bạn gặp vấn đề về kết nối thì hãy kiểm tra nguồn cung cấp mạng của bạn, đồng thời liên hệ với bên cung cấp dịch vụ cho bạn để tìm hiểu thông tin và đưa ra phương pháp khắc phục hợp lý.

Sửa tập tin dữ liệu

Lỗi kết nối của Outlook có thể là do lỗi của hai tập tin có đạng “.pst” hoặc “.ost” gây ra. Khi đó, bạn cần phải sửa hai tập tin này.

Để sửa chữa những tập tin này, bạn phải qua 6 bước:

Bước 1: Đóng Outlook và mở Control Panel.

Bước 2: Tìm biểu tượng Mail.

Bước 3: Bấm vào “Data Files” trong cứa sổ vừa hiện ra.

Bước 4: Chọn tập tin dữ liệu trong danh sạc và click vào “Open File Location”.

Bước 5: Xác định những tập tin chứa dữ liệu, và đổi tên những tập tin chứa dữ liệu mà có phần mở rộng là “.ost” thành “.OLD”. Còn với tập tin có phần mở rộng là “.pst” thì bạn không cần phải chỉnh sửa.

Bước 6: Đóng cửa sổ và mở lại Outlook.

Lưu ý: Để xem tập tin có phần mở rộng là “.ost” hay “.pst” thì bạn cần phải bật chế độ hiển thị phần mở rộng.

Nếu như tập tin dữ liệu là tập tin có đuôi “.pst” thì bạn nên tìm liếm tập tin scanpst.exe trên Windows Explorer. Khi tìm thấy tập tin này, hãy kích đúp chuột vào đó để chạy chương trình, một cửa sổ sẽ hiện ra và bạn click vào “Browse” tìm tập tin dữ liệu có đuôi “.pst” và nhấn “Start”.

Phần mềm đó sẽ kiểm tra dữ liệu, nếu tìm thấy lỗi thì hệ thống sẽ báo và bạn cần bấm vào “Repair” để sửa lỗi. Khi đó, bạn nên tích vào “Make Backup Of Scanned File Before Repairing” để khôi phục dữ liệu trong trường hợp sửa chữa không thành công.

Khi sửa chữa thành công, bạn đóng Scanpst và khởi động Outlook.

Sửa chữa cài đặt Offlice

Nếu như các phương pháp trên không thành công, bạn nên sửa chữa các cài đặt Offlice trên máy của mình. Để sửa chữa, bạn nên tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Mở Programs and Features trong Control panel.

Bước 3: Tìm kiếm và chọn biểu tượng của Microsoft Office.

Bước 4: Chọn “Change”.

Bước 5: Tại cửa sổ mới xuất hiện, chọn “Repair”.

Bước 6: Nhấn vào “Continue” và chờ đợi hệ thống hoàn tất sửa chữa, sau đó khởi động lại máy tính. Sau đó, mở Outlook và kiểm tra kết nối.

Tạo lại ProFile

Nếu mọi cách trên không thành công, bạn nên khởi tạo lại Outlook profile. Để tạo lại, bạn nên tiến hành theo những ước dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel, mở Mail, sau đó tiếp tục nhấn vào “Show Profile”.

Bước 2: Nhấn vào “Add” và đặt tên cho profile mới mà bạn đang tạo.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết trong cửa sổ vừa hiện ra.

Khi đã hoàn thành, bạn thiết lập profile vừa tạo thành mặc định và xóa profile cũ.

【Chuẩn Nhất】Cách khắc phục khi Outlook không kết nối được serverRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0