【Chuẩn Nhất】Cách kiểm tra thời hạn Windows 10

Thông thường sau khi cài đặt Win, nếu không sử dụng key để active Win người dùng sẽ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Và sau khi hết hạn sử dụng, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt lại Win từ đầu. Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra được thời gian sử dụng Windows, để biết thời gian hết hạn?

Có một cách rất đơn giản đó là sử dụng câu lệnh CMD. Người dùng chỉ cần nhập lệnh vào giao diện của Command prompt (Admin), sau đó bạn sẽ được thông báo thời hạn sử dụng còn lại của Windows.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Bước 1:
  • 2 Bước 2:
  • 3 Bước 3:

Bước 1:

Trước hết, tại giao diện trên máy tính chúng ta nhập từ khóa Command Prompt trên thanh tìm kiếm của Windows. Sau đó, tại kết quả nhấp chuột phải và chọn Run as administrator.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Administrator: Command Prompt. Tại đây, bạn sẽ nhập lệnh vào cửa sổ cmd với lệnh slmgr.vbs -xpr hoặc slmgr.vbs /xpr. Cuối cùng nhấn Enter để thực thi lệnh này.

Bước 3:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhận được thông báo về thời hạn sử dụng Win.

Bằng câu lệnh CMD vô cùng đơn giản, chúng ta sẽ biết được thời gian hết hạn chính xác khi sử dụng Windows. Từ đó, bạn có thể lên lịch để cài đặt lại Win trước khi hết hạn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ biết được bản Win của mình có được active vĩnh viễn hay không.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

【Chuẩn Nhất】Cách kiểm tra thời hạn Windows 10Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0