【FIX】Không bấm được nút start trên win 10

Windows 10 là tập hợp của rất nhiều thành phần cũng như các ứng dụng chạy trong nó, chính vì thế mà khó có thể tránh được các lỗi Windows 10 phát sinh trong quá trình sử dụng. Lỗi không mở được Start Menu Windows 10 là một trong số đó, tuy rằng lỗi này không thường xuyên mắc phải nhưng lại chưa có cách sửa cụ thể. Chúng ta chỉ có thể sửa lỗi Windows 10 này thông qua nhiều cách được cho là có liên quan đến việc reset Start Menu hoặc tương tự như vậy.

Trong bài viết này chúng tôi cũng không đưa cho bạn một cách nào cụ thể mà là tập hợp một vài cách giúp bạn có thể thử áp dụng để sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, tất nhiên những lỗi này cũng đã được kiểm chứng và có khẳ năng lỗi không mở được Start Menu Windows 10 và biết đâu khi bạn áp dụng nó lại thành công ngay từ lần đầu tiên thì sao.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Sử dụng tính năng Check For Update Windows để sửa lỗi nút start trên Win 10
  • 2 Sử dụng lệnh PowerShell để khắc phục lỗi nút Start trên Win 10
  • 3 Sử dụng lệnh SFC để sửa lỗi thiếu hoặc tập tin hệ thống bị hư

Sử dụng tính năng Check For Update Windows để sửa lỗi nút start trên Win 10

Bạn có thể sử dụng cách cài đặt lại bản cập nhật KB 3081424 để khắc phục vấn đề này. Để làm được điều đó, bạn hãy sử dụng tính năng Windows Update. Khởi chạy chương trình Windows Update trong Windows 10 để tải về và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn.

Sử dụng lệnh PowerShell để khắc phục lỗi nút Start trên Win 10

Việc làm này sẽ cài đặt lại tất cả Metro / Modern Apps trên thanh Start menu, do đó trước khi làm, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh việc mất mát những cài đặt về ứng dụng nè. Để khắc phục lỗi nút start trên Win 10 bằng PowerShell, bạn hãy làm như sau:

– Nhấn Windows + R> gõ  PowerShell> nhấn Enter

– Bạn sẽ thấy cửa sổ Powershell.

– Mở chương trình bằng cách nhấp PowerShell as Administrator. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng PowerShell trên thanh tác vụ và nhấp  Run as Administrator.powershell

– Sao chép các lệnh sau đây và nhấn chuột phải trong Window Powershell. Lệnh này sẽ được dán vào cửa sổ:Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

– Nhấn Enter  để thực hiện các lệnh.

– Nếu có lỗi gì trong quá trình chạy sau đó, bạn cứ bỏ qua chúng.

– Khởi động lại máy tính.

Sử dụng lệnh SFC để sửa lỗi thiếu hoặc tập tin hệ thống bị hư

– Nhấn  Windows  Key > nhập vào cụm từ “cmd”

– Kích chuột phải vào  Command Prompt >  Nhấn vào Run as administrator (hoặc nhấn phím tắt Windows + X => Sau đó chọn Command Prompt(Admin) )

– Trong cửa sổ Command Prompt, gõ  sfc /scannow > Nhấn  Enter

Vậy là xong, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nút start trên Win 10.

【FIX】Không bấm được nút start trên win 10Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0