【FIX】Không cài được net framework 3.5 trên win 10

Không cài, bật được Microsoft NET Framework 3.5 trên windows xảy ra khi bạn chạy một số phần mềm không tương thích, hoặc chưa tương thích do một lỗi khác xảy ra trong hệ thống. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không cài, bật được .NET Framework 3.5.

Đa phần lỗi này xuất hiện với những máy tính chạy hệ điều hành windows 8, 8.1 và đặc biệt là windows 10. Khi mà các phần mềm chạy trên Windows 10 yêu cầu cài các phiên bản thấp của .NET Framework như 2.0, 3.0 bất ngờ báo lỗi. Như chúng ta đã biết trên Windows 10 mặc định được cài đặt .NET Framework 4.5 nên việc cài đặt các phiên bản thấp hơn ít nhiều có 1 phần không tương thích hoặc vì một lỗi hệ thống can thiệp.

Nhưng nếu bạn bật mà vẫn không được và nhận được thông báo

.Net Framework 3.5 fails to install with error code 0x800F081F

hoặc các lỗi tương tự với các mã lỗi khác. Khi đó các bạn có thể khắc phục bằng cách sau.

1. Bật lại Update

Đây là lỗi gặp phải nhiều nhất khi bật .Net framework, người dùng vô hiệu hóa tính năng này khiến cho windows không thể download và cài đặt .Net Framework 3.5 được. KHi đó các bạn cần bật lại bằng cách. Trên windows 10:

Tại ô tìm kiếm nhập vào từ Service sau đó chọn kết quả

Kéo xuống dưới chọn Windows Update –> Click double chuột và chọn Automatic thay vì Disable –> Click Start –> Apply và OK

Bây giờ bạn có thể thử bật lại xem nhé.

2. Bật tính năng cho phép cài đặt và sửa chữa component

Tại ô Search các bạn gõ Group policy như hình phía dưới sau đó chọn kết quả

Tiếp tục vào đường dẫn Computer Configuration –> Administartive Templates –> Chọn phần Specify settings for optinal component instalion and component repair

Sau đó bật tính năng này lên

Check vào phần thứ 2 phía dưới

OK và thử bật lại xem nhé

【FIX】Không cài được net framework 3.5 trên win 10Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0