【FIX】Không cài được net framework 3.5 trên win 8.1

Không cài, bật được Microsoft NET Framework 3.5 trên windows xảy ra khi bạn chạy một số phần mềm không tương thích, hoặc chưa tương thích do một lỗi khác xảy ra trong hệ thống. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không cài, bật được .NET Framework 3.5.

Đa phần lỗi này xuất hiện với những máy tính chạy hệ điều hành windows 8, 8.1 và đặc biệt là windows 10. Khi mà các phần mềm chạy trên Windows 10 yêu cầu cài các phiên bản thấp của .NET Framework như 2.0, 3.0 bất ngờ báo lỗi. Như chúng ta đã biết trên Windows 10 mặc định được cài đặt .NET Framework 4.5 nên việc cài đặt các phiên bản thấp hơn ít nhiều có 1 phần không tương thích hoặc vì một lỗi hệ thống can thiệp.

Và như đã nói ở trên, người sử dụng không thể tiến hành cài đặt thủ công NET Framework 3.5 được vì lý do đã có phiên bản mới hơn trong máy. Và chỉ có thể cài đặt phiên bản mới nhất mà thôi. Để kiểm tra phiên bản NET Framework có phải mới nhất hay không cũng rất đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo cách kiểm tra phiên bản NET Framework trên PC để biết thêm chi tiết, nhưng trong chủ đề bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt NET Framework 3.5 trên Windows 8, mời các bạn theo dõi dưới đây.

Bước 1: Mở StartMenu trên Windows 8 ra gõ “program” rồi click vào kết quả tìm thấy như trong hình.

Bước 2: Click tiếp vào Turn Windows Features on or off.

Bước 3: Trong Windows Features tích chọn .NET Framework 3.5

Bước 4: Hệ thống sẽ chạy 1 vài phút để kích hoạt file tải.

Bước 5: Click vào Download files from Windows Update, đợi chạy xong là bạn đã hoàn tất việc cài đặt NET Framework 3.5.

Chỉ với vài thao tác cơ bản trên Windows 8 bạn đã có thể kích hoạt thành công NET Framework 3.5, qua bài viết nãy sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống windows cũng như biết thêm về thủ thuật cài đặt NET Framework. Ngoài việc sử dụng cách trên, chúng ta có thể tiến hành cài NET Framework 3.5 offline cũng khá tiện lợi và dễ dàng, tham khảo bài viết cài NET Framework 3.5 Offline để biết thêm chi tiết nhé.

【FIX】Không cài được net framework 3.5 trên win 8.1Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0