【GIẢI ĐÁP】Bytefence anti-malware là gì?

Nội Dung Rút Gọn

  • 1 Bytefence anti-malware là gì?
  • 2 Bytefence anti-malware tự cài đặt và chuyển hướng đến Yahoo. Điều đó ảnh gây ảnh hưởng?
  • 3 Phương pháp phân phối bytefence anti-malware phần mềm là điều không phải ai cũng thích
  • 4 Loại bỏ PUP của Bytefence anti-malware

Bytefence anti-malware là gì?

Bytefence anti-malware không phải virut mà là một chương trình chống phần mềm độc hại được phát triển bởi Byte Technologies. File thực thi chính của phần mềm này được gọi là bytefence.exe nó chạy một cách an toàn trong thư mục con “C: Program Files” khi cài đặt chương trình.

Trong nguyên tắc hoạt động duy nhất của nó, chương trình này rất giống với AVG anti-virus. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là ứng dụng này vô hại, nhưng nhiều người dùng đã phàn nàn về các phương pháp phân phối của nó. Theo họ, Bytefence đã tự cài đặt trên máy tính của bạn mà không có bất kỳ thông báo nào. Do kỹ thuật phân phối này, một số nhà cung cấp bảo mật (Malwarebytes, eGambit, ESET-NOD32, v.v.) đã đưa Bytefence trong danh sách “chương trình có khả năng không mong muốn”.

Bytefence anti-malware tự cài đặt và chuyển hướng đến Yahoo. Điều đó ảnh gây ảnh hưởng?

Việc bytefence anti-malware tự chuyển hướng tới Search.yahoo.com không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng vấn đề này có thể bắt đầu làm phiền bạn ngay khi bạn cài đặt phần mềm này. Bạn có thể ngăn việc chuyển hướng bằng cách từ chối đề nghị của chương trình để thay đổi trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định cho công cụ tìm kiếm này mà bạn có thể thấy trong quá trình cài đặt.

Trong khi ByteFence không phải là một vi-rút, công cụ tìm kiếm Search.Bytefence.com của nó có thể rất bám dính và dính vào trình duyệt của bạn bất kể nỗ lực xoá nó. Bạn có thể xem ảnh chụp nhanh trang web này ở trên.

Phương pháp phân phối bytefence anti-malware phần mềm là điều không phải ai cũng thích

Bạn có thể tải bytefence anti-malware về máy tính của bạn từ trang web chính thức của nó. Bạn chỉ cần vào trang web chính của nó và nhấp vào nút “Free dowload” được đặt ở giữa. Hiện tại, bytefence anti-malware tương thích với Windows OS và không thể sử dụng trên Mac OS X.

Trước đây, nhà phát triển Byte Technologies sử dụng phương thức phân phối kèm theo các phần mềm miễn phí để tăng tỷ lệ phân phối. Chưa đầy một năm trước, người dùng vẫn đang phàn nàn về việc tự động cài đặt khi họ cài đặt các phần mềm nghe nhạc, game… miễn phí.

Để ngăn chặn việc máy tính của bạn tự động cài đặt bytefence anti-malware, bạn nên luôn luôn lựa chọn nâng cao khi cài đặt phần mềm miễn phí (phần mềm download, PDF, phần mềm video streaming và ứng dụng miễn phí tương tự) và sau đó từ chối cài đặt “cài đặt tùy chọn”.

Loại bỏ PUP của Bytefence anti-malware

Bạn luôn có thể xóa ByteFence bằng tay vì đó đơn giản chỉ là một phần mềm chống phần mềm độc hại. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản để gỡ cài đặt chương trình từ hệ thống. Điều duy nhất bạn cần nhớ là bạn nên thoát khỏi tất cả các phần mềm liên quan nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Bytefence hoàn toàn.

Tuy nhiên, theo một số người dùng, cố gắng loại bỏ các công cụ tìm kiếm có liên quan là một khó khăn thực sự bởi vì các tập tin và các thành phần của nó đôi khi được ẩn sâu bên trong hệ thống. Không có vấn đề gì, điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả các liên kết của chúng như: Yahoo Search, Search.ByteFence.com và các ứng dụng tương tự đã đến với hệ thống cùng với Bytefence.

Cách dễ nhất để làm điều đó là chọn tuỳ chọn tự động xoá. Để giúp bạn khắc phục sự cố máy tính, các chuyên gia bảo mật đã chọn một số công cụ chống phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, hãy chuyển sang gỡ bỏ ByteFence được liệt kê dưới đây. Bạn có thể tự động loại bỏ ByteFence với sự trợ giúp của một trong các chương trình sau: Reimage , Plumbytes Anti-Malware , Malwarebytes Anti Malware . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng này bởi vì chúng có thể dễ dàng xóa các chương trình và virut có thể không mong muốn với tất cả các tệp và mục đăng ký có liên quan đến chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0