【HƯỚNG DẪN】Cách tắt cortana trên win 10

Hầu hết các dòng máy tính phổ biến hiện nay như Asus, Dell Inspiron, Acer, HP… đều được người dùng nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10. Bên cạnh các tính năng được cập nhật trên Windows 10 thì  trợ lý ảo Cortana là một tính năng khá đặc biệt giúp bạn ra lệnh cho máy tính thực hiện các công việc như truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự cần sử dụng trợ lý ảo Cortana khi làm việc, hãy tham khảo những cách tắt Cortana trên Windows 10 bên dưới nhé!

Cortana cũng giống như Siri trên iOS hay Google now trên Android là 1 trong những tính năng khá hay hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên thực tế tính năng này chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế với nhiều người dùng win 10 thì thực sự tính năng Cortana không có tác dụng gì ngược lại nó có thể gây chậm trễ windows khi dùng 1 số tính năng.

Vì thế tại sao chúng ta không tắt nó đi khi không cần thiết và đỡ chiếm tài nguyên của máy tính. Bài viết này vforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn disable tính năng này đơn giản bằng cách sau.

Trước tiên các bạn nhập vào ô Search của win 10 từ: gpedit.msc –> Chọn gpedit.msc trong ô kết quả

Tiếp tục tìm tới đường dẫn: Computer Configuration –> Administrative Templates –> Windows Components –> Search.

Tại đây các bạn sẽ thấy phần Allow Cortana và click double để mở nó lên

Sau đó chỉ việc chọn Disable để tắt nó đi chọn OK để hoàn thành

Tuy nhiên lưu ý cách này chỉ hỗ trợ với Windows 10 Pro và Enterprise, bản Home các bạn vào tạo thêm key trong regedit. Bằng cách vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWin dowsWindows Search
tạo New –> DWORD với tên “AllowCortana” –> set value bằng 0

【HƯỚNG DẪN】Cách tắt cortana trên win 10Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0