【HƯỚNG DẪN】Cài Password cho Win 10

Khi sử dụng máy tính thì việc bảo mật thông tin là rất quan trọng, mặc dù so với các hệ điều hành khác windows không quá bảo mật có thể dễ dàng phá password windows đăng nhập vào máy tính hoặc hack thông qua các phương thức khác nhau.

Nhưng các phiên bản win mới thì ngày càng được bảo mật hơn. Cài mật khẩu đăng nhập cho máy tính laptop win 10 cũng là 1 cách tốt để bảo vệ máy tính ít nhất là trong thời gian tức thời, ví dụ bạn sử dụng thiết bị của mình ơi nơi công cộng, công ty, gia đình có thể có nhiều người đụng tới laptop bạn được thì đặt mật khẩu là cách rất tốt.

Cài Password cho Win 10

Win 10 các bạn cũng hỗ trợ các bạn 4 cách để đặt mật khẩu là:

  • Password tài khoản Local: Đặt mật khẩu bình thường gồm các ký tự chữ, số, ký tự đặc biệt…
  • Tài khoản Microsoft: Đăng nhập bằng tài khoản microsoft
  • Mã PIN: gồm 4 ký tự số
  • Mật khẩu bằng hình ảnh: Mật khẩu gồm 3 điểm ảnh nào đó trên 1 ảnh cho trước
  • Mật khẩu bằng bảo mật vân tay: Tuy một số dòng laptop hỗ trợ bạn cần cài đặt trong Windows Hello

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt mật khẩu bằng password hoặc nếu cài đặt các mật khẩu khác thì làm tương tự hoặc xem link hướng dẫn ở phía cuối bài viết.

Trước tiên click vào Start chọn Settings để vào phần thiết lập của windows 10

Tiếp tục chọn Account trong danh sách các chức năng

Chọn Sign-in Options và bên phải chọn Add để cài mật khẩu cho win 10

Sẽ có 3 ô hiển thị lên

  • New password: Nhập mật khẩu password của bạn
  • Reenter Password: Nhập lại password 1 lần nữa
  • Password Hint: Gợi ý về password để bạn có thể nhớ lại nếu lâu không đăng nhập tuyệt đối không nhập password ở đây nhé sẽ bị lộ thông tin, hoặc nếu ban không hiểu thì bỏ trống

Để chắc chắn các bạn nên chuyển Unikey sang tiếng Anh bằng phím tắt Ctrl + Shift và click vào biểu tượng con mắt để xem mật khẩu lại tránh việc nhầm lẫn password hoặc bị gõ mật khẩu tiếng Việt. Vì tạo xong mà bạn nhớ sai mật khẩu sẽ rất mất thời gian phá password bỏ lỡ công việc của mình.

Sau khi tạo mật khẩu xong chọn Finish để hoàn thành việc đặt mật khẩu cho win 10

Bây giờ bạn có thể nhấn phím tắt Windows + L để ra màn hình khóa xem và nhập mật khẩu lại xem coi đúng chưa nhé, nếu bạn hay quên có thể note mật khẩu vào điện thoại hoặc nơi nào đó để tránh việc mất mật khẩu sẽ không forget được đâu nhé mà chỉ có dùng USB boot phá.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mật khẩu trên win 10 bằng cách đăng nhập tài khoản Microsoft thì mật khẩu đăng nhập windows cũng chỉnh là mật khẩu của tài khoản microsoft của bạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0