【HƯỚNG DẪN】Chỉnh độ sáng màn hình win 7 pc

Tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính là cách tốt nhất để bảo về đôi mắt của bạn khi mà môi trường làm việc trên máy tính của bạn khá dày đặc. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 7. Nếu đang sử dụng máy tính Windows 10, và bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ pin laptop, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng thanh trượt Brightness (trên Laptop)

Bước 1: Để có thể chỉnh độ sáng màn hình PC win 7 (laptop) bạn chỉ cần Click chuột chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này giống như biểu tượng pin laptop (Bạn có theo dõi bình bên dưới để biết biểu tượng này ở đâu).

Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, trên Start Menu bạn mở Control Panel, sau đó chọn Power Options.

chỉnh độ sáng màn hình win 7

Chỉnh độ sáng màn hình win 7

Bước 2: Hãy click chọn liên kết Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

Bước 2 trong cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình tùy ý bạn trên thanh trượt ở dưới màn hình. Bạn có thể điều chỉnh giảm độ sáng màn hình để kéo dài tuổi thọ pin Laptop của mình.

cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn

Bạn chỉ cần cho chuột vào hình mũi tên như hình là đã có thể chỉnh sáng màn hình win 7 theo mong muốn rồi!

Lưu ý: Cách làm trên không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn mà chỉ chỉnh được độ sáng trên màn hình laptop mà thôi!

2. Khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất (trên Laptop)

Làm sao để khôi phục Brightness Slider trên màn hình laptop khi bị mất bây giờ? Khôi phục có khó không? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây:

Bước 1: Click chọn Start Menu sau đó nhập devmgmt.msc trên khung Search, rồi nhấn Enter để mở Device Manager. Tại Device Manager bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tất cả cài đặt phần cứng trên laptop của bạn. Thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất có thể là do lỗi phần mềm hoặc do lỗi Driver, bạn có thể kiểm soát trên Monitor.

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Khôi phục Brightness Slider

Bước 2: Mở rộng Monitor. Trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitor.

Bước 3: Kích chuột phải vào Monitor chọn Properties.

Bước 4: Click chọn tab Driver.

Bước 5: Click chọn nút Uninstall. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, trong cửa sổ này bạn đánh tích hộp Delete the driver software for this device rồi click OK để xác nhận.

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Click chọn nút Uninstall

Bước 6: Chờ khoảng vài phút để gỡ cài đặt Driver. Quá trình này sẽ mất vài phút. Sau khi đã gỡ xong Driver, danh sách Device Manager sẽ được refresh lại. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến mất.

Bước 7: Click chọn nút Scan for hardware changes ở góc trên cùng Device Manager. Đây là một nút hình vuông nhỏ có hình ảnh một kính lúp ở phía trước biểu tượng máy tính. Click vào nút này để quét những phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống của bạn (hoặc trong trường hợp của bạn, phần cứng không được cài đặt Driver).

Bước 8: Xác nhận Monitor hiển thị lại trên danh sách. Sau khi Device Manager quét các thay đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại Driver Microsoft cơ bản trên màn hình của bạn để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 10: Sau khi máy tính của bạn khởi động lại xong, click chuột vào Power Options trên khay hệ thống để tìm thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) đã được khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Hy vọng với những thông tin về cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0