【HƯỚNG DẪN】Tạo usb hiren boot và cài win 7

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost Windows 10, 8.1, 7 để thay thế cho cách cài win bằng đĩa truyền thống, sử dụng một thiết bị nhỏ gọn như USB chắc chắn sẽ dễ dàng hơn phải mang theo bên mình mình những chiếc đĩa CD phải không nào. Theo dõi các hướng dẫn tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost Windows 10, 8.1, 7 dưới đây các bạn nhé.

Khi thêm bộ cài Win 7 vào bản Hiren’s Boot 15.2 bạn sẽ có một phiên bản Win 7 mini để sử dụng khi boot vào DVD/USB Hiren’s Boot. Hiện nay khi bạn mua đĩa Hirent’s Boot, những người bán đĩa cũng thường làm sẵn cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự làm hoặc ghi Hiren’s Boot ra USB thì hãy thực hiện theo những bước bên dưới.

YÊU CẦU:

– Bộ cài Windows 7

– Bộ cài Hiren’s Boot 15.2

– Phần mềm UltraIso dùng để chỉnh sửa

THÊM BỘ CÀI WIN 7 VÀO BẢN HIREN’S BOOT 15.2

Bước 1: Mở file Hiren’s Boot bằng phần mềm Ultra ISO, tiếp đến tìm tới file menu.lst.

Bước 2: Kéo file menu.lst ra ngoài desktop sau đó mở bằng notepad. Tiếp đến xóa dấu # ở 3 dòng sau, rồi kéo file menu.lst trở lại vị trí cũ.

#title Windows Setup Menun 

#find –set-root /HBCD/MenuSetup.lst

 #configfile /HBCD/MenuSetup.lst

Bước 3: Xóa file autorun.ini trong bộ cài Windows 7.

Bước 4: Tiếp đến thả bộ cài Windows 7 vào thư mục Hiren’s Boot như trong hình.

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách thêm bộ cài Win 7 vào bản Hiren’s Boot 15.2. Từ giờ khi sử dụng Hiren’s Boot là bạn có thể mở Windows 7  để tìm lỗi và khắc phục lỗi.

Windows 10 hiện nay đã trở nên rất phổ biến, việc chọn bản Win 10 nào để cài cho máy tính của mình lại là vấn đề đáng quan tâm hơn, bộ cài Windows 10 chuẩn UEFI được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tham khảo bài viết cài Windows 10 chuẩn UEFItại đây nếu chưa biết cách thực hiện nhé

【HƯỚNG DẪN】Tạo usb hiren boot và cài win 7Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0