【HƯỚNG DẪN】xinput1_3.dll cho win 8.1

Bài viết hướng dẫn sửa lỗi xinput1_3.dll or d3dx9_43.dll is missing on Windows 10/8/7 khi chơi game. Tải file xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll cho máy tính Win 10, 8.1, 7.

Nếu khi bạn thử khởi động một phần mềm hay một trò chơi thì bất chợt xuất hiện một thông báo This program can’t start because xinput1_3.dll or d3dx9_43.dll is missing from your computer. Những loại lỗi này chủ yếu xảy ra khi bạn cố gắng bắt đầu trò chơi. Thông thường khi chúng ta bắt đầu cài đặt một trò chơi thì nó sẽ tự động cài đặt thêm DirectX. Nếu nó không được cài đặt vì một số lý do nào đó hoặc nếu tệp tin đó bị hỏng hoặc không tìm thấy, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi như trên.

DirectX giúp người dùng chơi các tệp đa phương tiện hoặc các chương trình trên máy tính Windows bằng cách tăng tốc phần cứng. Nếu các tập tin DirectX bị mất hoặc bị hỏng, những vấn đề này có thể phát sinh.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Hướng dẫn cách sửa lỗi thiếu file xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll trên Win 10/8/7

    • 1.1 Cài đặt Direct X
    • 1.2 Cập nhật Graphics driver

Hướng dẫn cách sửa lỗi thiếu file xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll trên Win 10/8/7

Cài đặt Direct X

Để fix lỗi không tìm thấy xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll trên Windows 10/8/7, bạn cần cài đặt phiên bản Direct X mới nhất cho máy tính của mình. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn tại đây để tải file cài đặt Direct X từ trang chủ của Microsoft.

Bước 2: Mở file cài đặt này lên, ở giao diện đầu tiên các bạn tích chọn I accept the agreement sau đó nhấn NEXT.

Bước 3: Bỏ tích vào mục Install the Bing Bar (đây là mục không cần thiết nếu chúng ta sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính) >> Nhấn Next để chuyển qua bước 4.

Bước 4: Phần mềm sẽ kiểm tra các thành phần trên máy tính của bạn để đưa ra phiên bản Direct X phù hợp, các bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 5: Quá trình cài đặt bắt đầu được diễn ra. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng và cấu hình máy tính của bạn.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong nhấn Finish để kết thúc.

Nếu bạn hoàn tất việc cài đặt và cập nhật Direct X thì khả năng bạn có thể fix được lỗi xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll trên Win 10, 8.1, 7 là rất cao. Nếu vẫn không được bạn hãy thử cập nhật thêm Graphics driver

Cập nhật Graphics driver

Để khắc phục lỗi thiếu file xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll, bạn có thể cập nhật Graphics driver. Bạn có thể kiểm tra trang web chính thức hoặc công cụ quản lý card đồ họa mà hầu hết các nhà sản xuất cung cấp cùng với Graphics driver.

Hy vọng những giải pháp này có thể giúp bạn sửa được các lỗi phiền phức bên trên. Nếu không, bạn có thể thử cài đặt lại phần mềm sau khi gỡ bỏ nó hoàn toàn bằng các công cụ gỡ bỏ chuyên dụng.

Chúc các bạn thành công!

【HƯỚNG DẪN】xinput1_3.dll cho win 8.1Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0