【LÝ DO】Win 7 khởi động chậm

Quá trình khởi động “chậm như rùa” của Windows đôi khi có thể bắt nguồn từ phần cứng như ổ cứng bị lỗi, tuy nhiên, các chương trình cài đặt trên máy khởi động cùng lúc với Windows lại là nguyên nhân chính của vấn đề này.

Thông thường sau khi cài đặt Windows, bạn sẽ phải cài đặt thêm nhiều chương trình khác để sử dụng, nhiều chương trình trong số đó tự động thêm vào danh sách khởi động cùng Windows mà bạn không hề biết. Như vậy khi thấy Windows khởi động chậm hơn bình thường, bạn nên tìm hiểu xem “kẻ” đã và đang gây ra sự chậm chạp này là ai? Dưới đây là cách để có thể tối đa hóa thời gian khởi động của Windows bằng chính công cụ tích hợp.

Windows 7

Điều đầu tiên mà người dùng Windows 7 cần làm là truy cập vào menu Start>Startupđể xem có các ứng dụng của bên thứ ba có khả năng kích hoạt cùng Windows hay không? Nếu thấy bất cứ chương trình nào ở đây mà bạn không muốn chúng khởi động cùng Windows, chỉ cần kích chuột phải vào tên của chương trình đó rồi chọn Delete.

Một lựa chọn khác để bạn có thể truy cập vào danh sách các chương trình khởi động cùng Windows là thông qua công cụ System Configuration. Để truy cập vào công cụ này, truy cập vào menu Start>Run (hoặc bấm tổ hợp phím Windows+R), gõ lệnh msconfig vào khung trống rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ System Configuration xuất hiện, chọn thẻ Startup.

Không giống như Windows 8.1, phương pháp tiếp cận với các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 7 ít thân thiện hơn và không có các thông tin tác động đến quá trình khởi động. Điều này thực sự làm cho người dùng ít kinh nghiệm khó có thể lựa chọn đâu là chương trình cần vô hiệu hoá và đâu là chương trình để lại.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy các chương trình như Google Chrome, QuickTime hay Skypetrong danh sách, thì có thể vô hiệu hoá chúng bằng cách tích bỏ tuỳ chọn trước tên của chương trình đó. Giải pháp này sẽ ngăn chặn các chương trình “chen chân” khởi động cùng Windows, do đó sẽ làm tăng đáng kể thời gian hệ thống khởi động.

【LÝ DO】Win 7 khởi động chậmRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0