【NÊN ĐỌC】Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

Độ sáng màn hình máy tính, laptop ảnh hưởng khá nhiều đến thị lực của bạn và cả tuổi thọ pin Laptop nữa. Do đó bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop cho phù hợp. Mặc dù việc điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 7. Nếu đang sử dụng máy tính Windows 10, và bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ pin laptop, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 Cách 1 : Sử dụng thanh trượt Brightness trên laptop
  • 2 Cách 2 : Dùng phần mềm điều chỉnh Monitor là f.lux

Cách 1 : Sử dụng thanh trượt Brightness trên laptop

Bước 1 : Click vào biểu tượng pin (Power Option ) trên thanh Taskbar. Ở đây chỉ có laptop mới có nhé.  Nếu không có trên thanh Taskbar thì bạn vào control Panel gõ Power Options sẽ hiển thị ra.

Bước 2 : Chọn Adjust screen brightness để tiến hành mở Power Options ra nhé.

Bước 3: Mục Screen brightness, bạn kéo độ sáng màn hình tùy ý, tùy mục đích sử dụng mà bạn tự cân đối nhé.

Nếu thanh trượt Screen brightness bị mất trong Power Option thì bạn làm cách sau để lấy lại.

Bước 1 : Ấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ lệnh devmgmt.msc

Bước 2: Màn hình Device manager hiển thị chỉ chuột vào Monitor.  Click chuột phải vào Generic PnP Monitor chọn Properties

Bước 3: Chọn Driver -> Chọn tiếp Uninstall. Quá trình gỡ sẽ mất khoảng tầm vài phút,  nhớ tích chọn Delete the driver software for this device -> OK để hoàn tất.

Bước 4: Bạn quay lại màn hình Device manager, chọn vào Scan for hardware changes như dưới hình, bạn hãy đợi 1 lúc để cho hệ thống tự động tìm kiếm và sẽ cập nhật lại những driver còn thiếu.

sau đó thì phần Monitor sẽ hiển thị trở lại, bạn reset lại máy tính của mình, thanh trượt Brightness Slider sẽ được khôi phục trở lại.

Cách 2 : Dùng phần mềm điều chỉnh Monitor là f.lux

Giới thiệu qua : đây là phần mềm  điều chỉnh được màu sắc dựa trên các mốc thời gian ở trong ngày và ánh sáng cũng như trong phòng của bạn

Hướng dẫn sử dụng phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình Monitor f.lux

Bước 1: Tải về và setup bình thường, các bạn cứ ấn Next để hoàn tất cài đặt nhé. Giao diện phần mềm hiển thị ra như sau :

Bước 2: Phần mềm sẽ tự động nhận dạng màu sắc trên các mốc thời gian bạn đang sử dụng, để đưa ra được mức độ sáng hợp lý nhất. Nếu bạn muốn thay đổi, chọn Settings, nhập mã zipcode hoặc vị trí của bạn vào và F.lux tự động nhận dạng vị trí của bạn, sau khi nhận dạng xong, bạn vào Settings thì bạn chọn ánh sáng hợp lý ở phần Halogen và ấn Done để hoàn tất.

Trong quá trình sử dụng của mình, bạn cảm thấy phần mềm hoạt động chưa được đúng thì hãy cập nhật card đồ họa máy tính của bạn nhé. Ấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh devmgmt.msc , sau cùng chọn display adapters, click chuột phải vào phần inter(R) HD Graphics  4000 chọn Update Driver Software.

Trên đó là 2 cách để điều chỉnh độ sáng màn tính trên windows 7, chúc các bạn thành công nhé.

【NÊN ĐỌC】Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0