【NÊN ĐỌC】Không kết nối được laptop với tivi qua hdmi

Kết nối HDMI cho phép chuyển hình ảnh, âm thanh từ laptop lên tivi dễ dàng chỉ bằng một sợi cáp. Tuy nhiên, đôi khi lại gặp một số lỗi làm bạn “đau đầu”. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết sau nhé!

Nội Dung Tóm Lược

  • 1 1. Lỗi tivi không nhận laptop, không nhận hình ảnh:
  • 2 2. Tivi không hiển thị nội dung:
  • 3 3. Hình ảnh trên tivi hẹp so với laptop:
  • 4 4. Tivi kết nối HDMI không nhận tiếng:

1. Lỗi tivi không nhận laptop, không nhận hình ảnh:

Lỗi này rất hay xảy ra khi chúng ta tiến hành quá trình kết nối qua cổng HDMI. Bạn hãy kiểm tra xem đầu nối đã đúng hay chưa, hoặc cắm khít với cổng chưa. Nếu đã kiểm tra và điều chỉnh lại mà vẫn không nhận hình ảnh, hãy thử cách dưới đây:

Với máy tính hệ điều hành Windows 7/8/10: chúng ta nhấn tổ hơp phím Windows + P và chọn Duplicate.

Với máy tính Windows XP: chọn Control Panel > Display > Display Properties > Settings. Sau đó chọn các thông số như hình dưới rồi nhấn OK để lưu lại.

2. Tivi không hiển thị nội dung:

Khi kết nối 2 thiết bị qua cổng HDMI và đã chọn Duplicate/Settings nhưng màn hình tivi vẫn không nhận tín hiệu, không xuất hiện nội dung.

Ở một số dòng tivi hiện nay cung cấp thêm nhiều cổng HDMI. Nếu chúng ta không nhận kết nối đúng với số cổng HDMI đang cắm dây, cũng khiến tivi không nhận được nội dung.

Trước hết bạn hãy kiểm tra xem cổng HDMI mình đang cắm có ký hiệu gì.

Trên tivi, nhấn nút Inputs, Source, hoặc biểu tượng mũi tên tùy theo dòng tivi. Tiếp đến chọn cổng HDMI tương ứng. Chẳng hạn, chúng ta cắm dây vào cổng HDMI 1/MHL thì nhấn chọn đúng cổng này tại danh sách trên tivi.

3. Hình ảnh trên tivi hẹp so với laptop:

Lỗi này do chúng ta điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh của tivi không chuẩn với tỷ lệ trên laptop. Nhấn vào nút Size trên điều khiển, hoặc vào phần Cài đặt > Hình ảnh > Tỉ lệ hình ảnh của tivi, chọn tỷ lệ 16:9.

4. Tivi kết nối HDMI không nhận tiếng:

Chúng ta hãy thử các trường hợp dưới đây để điều chỉnh lại kết nối.

Bạn hãy kiểm tra trên laptop đã bật âm thanh hay chưa. Vào Control Panel > Sound > Playback. Chọn biểu tượng phát âm thanh là TV, nhấn Set Default rồi nhấn OK.

Kiểm tra lại âm thanh trên tivi, âm thanh trên lap top hoặc video có tiếng hay không. Nếu chúng ta đã kiểm tra các thiết bị như trên mà vẫn không có tiếng, thì có thể do sợi cáp HDMI gặp vấn đề. Hãy thử chuyển sang dây cáp HDMI khác.

Trên đây là một số lỗi thường hay gặp phải khi chúng ta kết nối tivi với laptop thông qua cổng HDMI. Bạn hãy kiểm tra xem tivi nhà mình gặp phải trường hợp lỗi nào để tìm cách khắc phục sớm nhất.

【NÊN ĐỌC】Không kết nối được laptop với tivi qua hdmiRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0