【NÊN XEM】Phần mềm giả lập android trên PC nhẹ nhất

Giả lập Android trên Windows là một trong những phương thức hữu hiệu và cần thiết để chúng ta có thể mang những phần mềm có mặt trên nền tảng di động nổi tiếng này lên chiếc máy tính của chúng ta để tận hưởng nó.

Hiện nay, số lượng phần mềm tạo ra môi trường ảo Android trên Windows xuất hiện rất nhiều trên mạng Internet nhưng chất lượng lại hoàn toàn khác nhau, trong khi một số vẫn đảm bảo tốt hiệu năng của nền tảng Windows, thì số khác lại gây ra sự chiếm dụng nguồn tài nguyên không hề nhỏ, làm chậm thiết bị của bạn, đôi khi còn phá vỡ hệ thống do phải hoạt động quá tải trong một thời gian dài.

Vậy phần mềm giả lập Android nào tốt và đáng để tin dùng nhất hiện nay?

Nội Dung Rút Gọn

 • 1 Phần mềm giả lập android trên PC nhẹ nhất

  • 1.1 BlueStacks
  • 1.2 Droid4X
  • 1.3 GenyMotion
  • 1.4 Andyroid – Andy OS
  • 1.5 Windroy

Phần mềm giả lập android trên PC nhẹ nhất

BlueStacks

Với những ai yêu thích việc giả lập một môi trường Android ảo trên Windows thì BlueStacks đã không còn là cái tên quá xa lạ khi đây được xem như là phần mềm khởi đầu cho chính trào lưu này.

Việc cài đặt BlueStacks nhìn chung khá đơn giản khi chỉ vài cú nhấn chuột, trong khi các phần mềm khác yêu cầu người dùng bổ sung thêm Virtual Box và tạo sự liên kết với nó khá rắc rối. Không chỉ có vậy các tập tin APK từ bên thứ 3 được cài đặt cũng tương đối đơn giản cũng bằng phương thức nhấn vào nó trực tiếp ngay trên BlueStacks.

Droid4X

Mặc dù, Droid4X là cái tên mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng nhanh chóng vượt mặt các đàn anh đi trước bởi hiệu năng và tính năng mà nó mang lại. Với việc chiếm dụng nguồn tài nguyên khá thấp so với các chương trình khác, Droid4X vẫn đảm bảo việc bạn sử dụng nó song song với các tác vụ khác trên Windows mà không gặp trở ngại quá nhiều về các vấn đề về chậm hay bị trễ, nhưng tất nhiên là chúng ta có thể làm điều đó trong phạm vi phần cứng yêu cầu từ nhà sản xuất.

Với việc mang đến phiên bản Android chưa được Root, mặc định chúng ta sẽ có sẵn kho ứng dụng Google Play Store trên đây để tận hưởng hàng triệu ứng dụng, trò chơi hấp dẫn, không khác gì so với các thiết bị smartphone thông thường. Bên cạnh đó, một điều hấp dẫn khác là Droid4X có thể tương tác với bàn phím lẫn chuột trên máy tính, đồng nghĩa bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai ngoại vi này để điều khiển và sử dụng trên môi trường ảo do Droid4X tạo ra. Ngoài ra còn nhiều tính năng khác đang chờ người dùng khám phá.

GenyMotion

Đứng thứ 2 trong danh sách của chúng ta chính là GenyMotion. Được biết đến như là trình giả lập cao cấp, GenyMotion mang đến cho chúng ta không những chỉ 1 nền tảng Android, mà là hàng loạt những nền tảng khác nhau trên các thiết bị với phần cứng khác nhau, và đây được xem như là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho BlueStacks.

Với việc đi kèm tính năng Open GL và được xây dựng trên nền tảng kiến trúc x86, GenyMotion hứa hẹn mang đến một hiệu năng trải nghiệm cao hơn rất nhiều so với người đàn anh BlueStacks của mình. Không những chỉ có thể chạy trên nền tảng Windows, GenyMotion còn có khả năng tương thích rất tốt với nền tảng Linux và các hệ điều hành khác sử dụng mã nguồn mở.

Andyroid – Andy OS

Cùng là phần mềm mang đến tính năng giả lập nền tảng Android trên Windows, nhưng Andyroid mang đến nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với những người anh em của mình, đặc biệt là việc cho phép người dùng kết nối chính chiếc smartphone của họ vào và điều khiển giả lập thông qua chính thiết bị di động, đặc biệt là khi đang chơi các trò chơi yêu cầu lượng thao tác nhiều mà việc nhấn chuột thông thường không thể đáp ứng nhanh bằng.

Tương tự như GenyMotion đã được đề cập trước đó, Andyroid cũng tạo môi trường ảo thông qua Virtual Box và bạn cần cài nó trước khi sử dụng hai chương trình giả lập trên.

Windroy

Windroy mang đến một phương thức giả lập khác hoàn toàn so với GenyMotion hay Andyroid. Trong khi những phần mềm ở trên yêu cầu người dùng tạo lập một môi trường ảo trước thông qua Virtual Box trước khi đem nền tảng Android lên đó, thì Windroy lại hoàn toàn không yêu cầu điều này. Bằng việc sử dụng nhân của Windows, Windroy có thể hoàn toàn được cài đặt và sử dụng một cách trực tiếp ngay trên chính Windows.

Vì thế mà Windroy nhẹ hơn rất nhiều, chiếm ít nguồn tài nguyên hệ thống hơn nhưng vẫn đảm bảo tính năng một cách đầy đủ và hiệu năng khá cao. Và đây là một trong những lợi thế vượt trội mà Windroy nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0