【Phải Xem】Các lỗi thường gặp của Laptop Dell & Cách khắc phục

Từ trước tới nay chúng ta luôn mặc định rằng các sản phẩm laptop dell luôn luôn bền bỉ và hoạt động ổn định. Tuy nhiên là một sản phẩm điện tử nên chắc chắn rằng sẽ không thể tránh được các lỗi phát sinh. Dưới đây là những lỗi laptop dell phổ biến nhất thường gặp và cách khắc phục để bạn có thể chủ động hơn để giúp cho máy tính của mình luôn ở trong tinh trạng tốt nhất.

Nội Dung Rút Gọn

  • 1 Lỗi Laptop dell theo từng dòng máy đặc trưng
  • 2 Tổng hợp những lỗi laptop dell thường gặp và cách khắc phục

Lỗi Laptop dell theo từng dòng máy đặc trưng

Ở phần đầu tiên của bài viết chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lỗi mà các dòng laptop dell thường gặp thường xuyên nhất để bạn có thể có những cân nhắc trước khi đưa ra các quyết định của mình trước khi mua

– Inspiron 6400 đây là một phiên bản hoạt động khá tốt tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có một vài sản phẩm thường xuyên gặp phải tình trạng không lên hình hay bị lỗi VGA ATI X1400 lúc này bạn cần phải đưa máy đến các trung tâm bảo hành để họ có thể giúp bạn khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng nhất. Lỗi laptop dell inspiron 1705cũng tương tự như vậy và một vài máy gặp phải tình trạng không lên hình nguyên nhân của lỗi này cũng phát sinh ở card vga Nvidia 7900GS.

– Lỗi laptop dell  Inspiron 1420 có một vài máy thỉnh thoảng gặp lỗi không lên nguồn và không lên hình nguyên nhân ở đây có thể la do VGA Nvidia 8400GS. Một vài máy còn có hiện tượng không lên nguồn mà nguyên nhân được chuẩn đoán chính là do Nvidia 8400GS gây ra.

– Lỗi laptop dell Vostro 1400 sản phẩm này cũng thường xuyên gặp phải tình trạng không lên nguồn và không lên hình mà nguyên nhân chủ yếu do Nvidia 8400GS gây ra.

– Lỗi laptop dell Vostro 1500 sản phẩm này được sử dụng VGA 8400gs nên cũng gặp  phải tình trạng tương tự như trên

– D630 latitude sản phẩm này sau một thời gian sử dụng thường dẫn đến tính trạng hỏng card màn hình nguyên nhân là do máy quá nóng dẫn đến tình trạng này thường xuyên xảy ra đối với các sản phẩm model này.

Tổng hợp những lỗi laptop dell thường gặp và cách khắc phục

Những lỗi laptop dell mà chúng tôi mang tới cho bạn ở trong phần 2 của bài là những lỗi thường phát sinh do quá trình sử dụng và những lỗi này có thể xảy ra ở bất kì một sản phẩm nào. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục

1. Lỗi laptop dell bị treo

Nếu một ngày đẹp trời bạn thấy máy tính của bạn gặp phải tình trạng treo thì có thể có 2 nguyên nhân xảy ra. Thứ nhất là có thể máy tính của bạn đang bị xung đột phần mềm khiến cho một bộ phần nào đó ở trong máy quá tải thông thường là ở Ram chính vì vậy để khắc phục lỗi laptop dell bị treo thì bạn có thể nâng cấp Ram lên.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn tới lỗi laptop dell bị treo có thể là hỏng nguồn hoặc lỗi CPU, hoặc máy tính của bạn đã quá bẩn. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn có thể vệ sinh lại máy bôi keo tản nhiệt để laptop dell của bạn có thể hoạt động được một cách tốt nhất

2.  Lỗi laptop dell quá nóng

Một lỗi laptop Dell khác cũng thường xuyên xảy ra nếu như bạn thường xuyên sử dụng một cách quá nhiều hay chạy các chương trình đồ họa nặng sẽ dẫn đến tình trạng nóng máy. Khi bị nóng máy thì máy sẽ bị treo tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi lỗi này có thể giải quyết được bằng cách có thể vệ sinh lại cửa thông gió, hoặc bạn có thể nâng cấp bios. Bạn cũng nên thường xuyên 6 tháng đưa máy tính của mình ra các trung tâm bảo hành để họ có thể vệ sinh lại máy cho bạn giúp cho máy có thể hoạt động được một cách nhanh nhất.

3. Lỗi laptop dell không nạp được pin

Nếu một ngày nào đó trong quá trình nạp mà bạn không thấy chiếc laptop yêu quý của mình lên pin thì có thể Pin của bạn đã bị chai nếu gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn có thể tìm đến một đại lý đều chính hãng để thay thế những quả pin phù hợp với dòng máy của mình. Nếu như việc mua pin mới quá khả năng của bạn thì bạn cũng có thể tìm được giải pháp mua các loại pin cũ.

4. Lỗi laptop dell không bắt được wifi

Ưu thế của một chiếc laptop là có thể kết nối được mạng không dây để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong công việc của mình. Nếu như bạn thấy mặc dù đã kết nối nhưng không vào được internet hoặc là vào duyệt web mà không thấy nội dung thì bạn có thể bật lại công tác để xem đã nhận hay chưa? nếu như bạn đã làm tất cả mọi thứ mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì lúc này bạn cần phải mang đến những trung tâm uy tín để họ có thể kiểm tra và nếu như bệnh nặng thì tất nhiên bạn cũng sẽ phải thay thế nó.

5. Lỗi laptop dell không lên màn hình

Nếu như bạn gặp lại lỗi không lên màn hình thì rất có thể là do bạn chưa cắm ổ điện có thể là do sản phẩm của bạn hết pin. Còn nếu như đã làm mọi cách rồi mà vẫn không bị lên thì lúc này bạn nên cần phải kiểm tra lại quả pin của mình bởi vì nếu những quả pin bị họ sẽ là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không bật lên được có thể cũng là do lỗi chân sạc và nếu như bị lỗi này thì bạn cần phải mang máy đi cắt điện để họ thay thế.

Như vậy thông qua bài viết trên Chú Gióng đã mang đến cho bạn những lỗi laptop Dell đặc trưng để bạn có thể khắc phục. Hi vọng rằng nếu như gặp phải các trường hợp này bạn cũng không phải quái vật hoang không phải quá lo lắng. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với mẫu laptop đình đám này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0