【Xem Ngay】Cách bật Numlock trên Laptop Dell

Phím Numlock là gì? Làm thế nào để bật Numlock trên Laptop cũng như tắt nó đi? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và bật tắt phím Numlock trên Laptop nhé!

Phím Numlock trên laptop có tác dụng gì?

Phím numlock là một phím trên bàn phím laptop, máy bàn, tuỳ theo dòng máy mà phim numlock được nằm ở vị trí riêng biệt hoặc đi kèm một phím khác.

Chức năng chính của phím Numlock là nó được dùng để chuyển đổi một phần của bàn phím chính để hoạt động như bàn phím số chứ không phải chữ cái.

Cách bật và tắt phím numlock trên laptop

Phím numlock có thể xuất hiện ở một số dòng máy còn một số khác thì không nên trước khi bật và tắt phím numlock thì bạn nên quan sát thử phím này có ở trên bàn phím hay không nhé!

Thông thường phím numlock sẽ được bố trí riêng biệt trên bàn phím, muốn bật bạn chỉ cần nhấn vào là được. Một số dòng máy sẽ có tích hợp đèn led trên phím để báo hiệu.

Nhưng trường hợp thường gặp khác là phím Numlock sẽ được tích hợp cùng với một phím khác và nó sẽ được viết tắt là NmLk. Ví dụ như dòng laptop lenovo thì phím numlock sẽ được tích hợp với phím F8 hoặc Insert.

Để bật phím numlock này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Fn+phím có tích hợp Numlock.

Cách bật phím numlock trên dell cũng tương tự như vậy bạn nhé!

Trường hợp bạn cần tắt phím Numlock thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

  • Chọn một bàn phím ảo có sẵn.
  • Click vào Options
  • Click vào Turn on numeric key pad>>nhấn ok, vậy là xong.

Bạn cũng có thể dùng cách này để bật và tắt dễ dang hơn thay vì nhấn trực tiếp trên bàn phím bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhé!

【Xem Ngay】Cách bật Numlock trên Laptop DellRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0