10 điểm thú vị về môi trường làm việc “Trong mơ” của Google

Google được biết đến như một công ty có cơ sở vật chất và chính sách xã hội đối với nhân viên tốt nhất thế giới, ai ai cũng muốn vào làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và đầy tiềm năng như thế này. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những điểm thú vị mà Google mang lại cho nhân viên nhé.

1. Nhà hàng ngay trong công ty

Nhà hàng bên trọng Google
Nhà hàng bên trọng Google

Google hỗ trợ rất nhiều món ăn trong khuôn viên nhà hàng đặt ngay tại công ty để nhân viên tiện cho việc ăn uống, tại đây tất cả nhân viên điều được ăn sáng, trưa, tối theo hình thức buffet miễn phí, thậm chí họ còn được thưởng thức các loại đồ uống nước ngọt hay bia và rượu để đảm bảo dinh dưỡng giúp cho não luôn được tiếp nhiều năng lượng và hiệu quả công việc tốt nhất.

2. Tiếp xúc đồng nghiệp tài năng

Google luôn chọn những nhân viên theo tiêu chí vô cùng khắc khe về mặt kiến thức, do vậy khi vào môi trường làm việc của Google các bạn sẽ được tiếp xúc nói chuyện và trao dồi kiến thức với rất nhiều người tài năng thuộc các chủng tộc trên toàn thế giới, giúp cho việc mở mang tri thức và nâng cao năng lực bản thân vươn tới đỉnh cao. Hơn nữa bạn còn được học hỏi các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo… với những đồng nghiệp bên trong môi trường này.

3. Vui chơi thư giãn sau giờ làm việc

Vui chơi sau giờ làm việc căng thẳng
Vui chơi sau giờ làm việc căng thẳng

Ở hầu hết các trụ sở của Google điều được trang bị các khu vui chơi như Máy chơi game, bể bơi, cầu trượt… Do vậy nhân viên khi làm việc căng thẳng có thể đến chỗ này tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc trở nên hiệu quả hơn.

4. Được phép mang PET vào công sở

Việc mang thú cưng vật nuôi như chó, mèo vào công sở là điều mà rất ít công ty cho phép, thế nhưng Google lại biến điều đó trở thành việc bình thường. Cũng theo nghiên cứu, con người tiếp xúc với vật nuôi sẽ giảm khả năng bệnh trầm cảm hoặc chứng tự kỷ, do vậy mà nhân viên Google thoải mái sáng tạo bên cạnh vật nuôi yêu quý của mình.

5. Điểm Mát-xa

Tại nơi làm việc Google luôn trang bị phòng tập gym, do đó mà khi nhân viên hoàn thành tốt công việc thì người quản lý tường hay thưởng điểm mát-xa cho họ, điểm này có thể quy đỗi thành 1 giờ mát-xa bằng tay.

6. Nghỉ sinh con

Toàn bộ nhân viên làm việc trong Google điều được hưởng phúc lợi xã hội trong khi sinh con là như nhau và còn được đãi ngộ rất tốt, cụ thể nhân viên nam được nghỉ 6 tuần, còn nhân viên nữ thì được nghỉ 18 tuần, trong thời gian nghỉ, toàn bộ cỗ phiếu hay tiền lương, thưởng điều được giữ nguyên. Không chỉ thế, Google còn mang cả tả giấy đến tận nhà cho nhân viên như một lời chúc mừng cho thành viên mới của gia đình chính mình vậy.

7. Môi trường làm việc tự do

Mọi thứ trong Google điều được tự do trong khuôn khổ cho phép, điều tuyệt vời là Google hỗ trợ cả phòng Spa, sân chơi thể thao, xe đạp… và cả phòng tắm nước nóng miễn phí để giúp nhân viên có thể giải trí lấy cảm hứng sáng tạo.

8. Google quan tâm đến cả gia đình của họ

Giả sử một nhân viên không may qua đời, thì ngoài việc hưởng bảo hiểm tính mạng ra thì Google còn chi trả cho gia đình của nhân viên đó là 1/2 số lương hiện tại trong vòng 10 năm liên tục, nếu có con dưới 18 tuổi thì cũng sẽ được hưởng 1000USD/tháng cho đến khi trưởng thành.

9. Ươm mầm cho sáng tạo

Nhân viên của Google được phép nghỉ 3 tháng mà không cần lương, điều này giúp ích rất nhiều cho nhân viên của họ được phép thám hiểm, vui chơi, hoạt động tình nguyện, khởi nghiệp…

10. Google hỗ trợ người giúp việc

Vì đặt thù những người giỏi luôn rất bận rộn, do vậy mà Google còn hỗ trợ cả người giúp việc cho nhân viên, họ có thể đi chợ, nấu cơm, lau dọn nhà cửa miễn phí cho nhân viên.

Ông chủ Google đãi ngộ nhân viên rất tốt, điều này khiến cho không ít người luôn muốn làm việc trong môi trường này, nếu các bạn là người thích chuyên nghiệp, sáng tạo mà đặt biệt là môi trường làm việc với những con người năng động đến từ khắp nơi trên thế giới như Google thì cứ mạnh dạng học tập thật giỏi, bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển một vị trí trong Google với mức lương khởi điểm khoản 60tr/tháng tiền VND nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0