Antutu là gì? Antutu đánh giá thang điểm dựa vào những tiêu chí nào?

Antutu Benchmark hay còn gọi vắng tắt là Antutu là ứng dụng dùng để đánh giá đo lường điểm chuẩn của điện thoại dựa vào 2 tiêu chí cơ bản hiệu năng và giao diện đồ họa. Người ta vẫn hay thường gọi là điểm Antutu, Antutu do Trung Quốc phát hành và hỗ trợ cho cả 2  nền tảng phổ biến nhất đó là iSO và Android. Ở Việt Nam điểm Antutu rất hay được các Reviewer mang ra so sánh để biết mức độ chính xác trên lệch hiệu năng của các dòng máy.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 cho đến thời điểm hiện tại vẫn được sử dụng rất rộng rãi, ngoài Antutu chúng ta còn có Robotium, Monkey Runner hay Automator (Mac) cũng rất được ưa chuộng.

Những tiêu chí đánh giá Antutu

Nếu nói điểm hiệu năng và trải nghiệm người dùng (UX, 3D) thì khá trung trung, bây giờ chúng ta sẽ đi vào các checklist cơ bản nhất trong cơ chế làm việc cũng như chấm điểm của Antutu nhé.

 • Kích thước màn hình
 • Độ phân giải màn hình
 • Hệ điều hành Android
 • Dung lượng bộ nhớ lưu trữ
 • Dung lượng bộ nhớ RAM
 • Vi xử lý
 • Các tiêu chí nhỏ khác…

Dựa vào các tiêu chí trên chúng ta cũng biết phần nào về cách làm việc của nó, thế nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm này làm tiêu chí trong việc chọn mua SmartPhone theo ý mình nhé.

Top 10 điện thoại có điểm Antutu cao nhất

Chúng ta sẽ cùng nhau cập nhật những dòng sản phẩm điện thoại đã từng dùng Antutu để đánh giá có tiêu chí cao nhất nhé.

Top 10 điện thoại Android có điểm Antutu cao nhất
Top 10 điện thoại Android có điểm Antutu cao nhất
Top 10 điện thoại iOS có điểm Antutu cao nhất
Top 10 điện thoại iOS có điểm Antutu cao nhất

Nhìn sơ qua thì chúng ta có thể thấy ở Android thì 3 dòng sản phẩm của HUAWEI bao gồm Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20 X chiếm cả 3 vị trí top đầu với tổng điểm lần lượt là 306608, 303313, 300759. Còn ở các thiết bị iOS thì đứng đầu bàn lại là iPad Pro 2018 (11 inch) với số điểm 560916, vị trí số 2 iPad Pro 2018 (12,9 inch) tổng điểm 553722 và cuối cùng là iPhone XS với tổng điểm 355856.

À, ngoài ra mình còn có một số lưu ý nhỏ nữa:

 • Ngoài các dòng điện thoại được đánh giá thì các máy tính bản cũng có trong danh sách này.
 • Điểm ở trên là điểm trung bình thực tế được thu thập của từng máy một, các bạn có thể truy cập trang chủ Antutu để biết thêm.
 • Mỗi tháng Antutu sẽ cập nhật một lần, điểm ở trên là thời gian gần đây nhất.
 • Không bao gồm các sản phẩm ở thị trường Trung Quốc.

Tải ứng dụng Antutu

Các bạn có thể tải ứng dụng này cho điện thoại thông minh hay máy tính bản ở cả 2 dòng Android hay iOS ở liên kết bên dưới này nhé:

Ngoài các tính năng tính điểm ở trên thì các bạn còn có thể check xem điện thoại hay máy tính bản của mình có phải là chính hãng hay không, mình nghĩ đây là một cái hay mà các bạn nên thử. Nếu các bạn có bất cứ phản hồi nào thì cứ Comment bên dưới này nhé.

Tham khảo

 1. https://www.antutu.com/en/doc/114369.htm
 2. https://twitter.com/antutulabs
 3. https://trainghiemso.vn/antutu-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0