Bảo dưỡng điều hòa Đống Đa

Điều hòa sau một thời gian sử dụng mà không được bảo dưỡng đầy đủ sẽ hoạt động không hiệu quả. Bạn đang sinh sống tại Đống Đa và muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Đống Đa uy tín? Hãy đến với điện máy Vione để được phục vụ tốt nhất với mức giá hợp lý. 

Dấu hiệu của điều hòa cần phải bảo dưỡng

Để biết khi nào cần phải bảo dưỡng điều hòa Đống Đa, bạn cần nắm được một số dấu hiệu cụ thể như sau:

Điều hòa bị chảy nước máy lạnh

Nhiều người cảm thấy rất phiền lòng khi dùng điều hòa mà nước hay chảy ra ngoài. Việc điều hòa thường xuyên chảy nước như vậy là do dùng lâu mà không được vệ sinh. 

Việc điều hòa thường xuyên chảy nước như vậy là do dùng lâu mà không được vệ sinh
Việc điều hòa thường xuyên chảy nước như vậy là do dùng lâu mà không được vệ sinh

Hệ thống đường nước bị bụi bẩn tích tụ thành từng cục bịt kín mất ống thoát nước. Khiến nước thải điều hòa bị chảy ngược trở lại trong máy. Điều hòa chảy nước liên tục nghĩa là ống thoát nước bị tắc hoàn toàn, không còn dùng được. 

Điều hòa chạy không mát

Nhiều nguyên nhân khiến điều hòa chạy không mát, trong số đó có nguyên nhân do điều hòa quá bẩn, lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng. Nhiều bụi đất bám vào máy khiến điều hòa có bật lâu cũng chẳng thấy mát gì. 

Điều hòa có mùi hôi

Điều hòa đặt tại phòng ngủ mà có mùi hôi sẽ ảnh hưởng xấu đến thời gian nghỉ ngơi và chất lượng giấc ngủ. Điều hòa phòng khách có mùi hôi sẽ gây khó chịu cho các hoạt động sinh hoạt chung. 

Nguyên nhân gây ra cũng là do máy tích tụ nhiều bụi và vi khuẩn gây mùi. Sau một thời gian, chúng sẽ sinh sôi, phát triển, gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe và bầu không khí trong ngôi nhà.

Điều hòa có quá nhiều bụi bẩn

Tại vị trí bên ngoài sẽ rất khó để biết được độ bẩn bên trong máy. Nếu bạn thấy nhiều bụi đất bám 2 bên giấy lọc của máy thì bên trong điều hòa chắc chắn đã rất bẩn. 

Bụi đất nhiều, đặc quánh phản ánh tình trạng bị bẩn lâu ngày không được vệ sinh, hoặc môi trường nơi bạn sống quá ô nhiễm, nhiều bụi bặm. Nếu bụi bẩn bám đến mức không còn nhìn thấy giấy lọc, lỗ thoát khí thì không khí lạnh từ điều hòa khó bay ra được. 

Điều hòa quá nhiều bụi bẩn khiến máy hoạt động không hiệu quả
Điều hòa quá nhiều bụi bẩn khiến máy hoạt động không hiệu quả

Tác hại của việc không bảo dưỡng điều hòa

Nhiều gia đình quả thật không hề chú ý đến độ sạch, bẩn của điều hòa do sản phẩm được lắp đặt trên cao, khó nhận biết được điều này. Tuy nhiên, khi thấy có các dấu hiệu như trên đã nêu, bạn cần đặt dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà ngay. Nếu không sẽ gặp phải các tác hại như sau: 

Điều hòa hoạt động không hiệu quả

Điều hòa bẩn sẽ chạy kém mát vì bụi bám làm quá trình trao đổi không khí kém đi. Bụi bám trên trục quạt khiến quạt chạy chậm, yếu nên không đẩy được khí ra ngoài. Điều hòa bẩn cũng khiến máy nhanh hết gas nên chạy kém mát. 

Đối với điều hòa chạy không mát thì 80% nguyên nhân là vì máy chạy nhiều, liên tục và bị bẩn. Từ đó, độ bền và khả năng hoạt động của máy đều giảm đáng kể.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người

Điều hòa cũng có tác dụng hút bụi trong không khí chứa vi khuẩn. Sau một thời gian ngắn, những vi khuẩn ký sinh này sẽ phát triển nhanh chóng.

Điều hòa hoạt động liên tục sẽ thổi ra ngoài không khí lẫn những con vi khuẩn này mỗi ngày, Từ đó gây ra các chứng bệnh về hô hấp cho con người, nhất là người già và trẻ nhỏ có đề kháng yếu.

Điều hòa cũng có tác dụng hút bụi trong không khí chứa vi khuẩn, nếu không bảo dưỡng sẽ thổi lẫn không khí những loại vi khuẩn này 
Điều hòa cũng có tác dụng hút bụi trong không khí chứa vi khuẩn, nếu không bảo dưỡng sẽ thổi lẫn không khí những loại vi khuẩn này

Làm giảm tuổi thọ của điều hòa

Điều hòa hoạt động nhiều và bị bẩn sẽ gây ra tình trạng bị thiếu tải, bị non tải dẫn đến tình trạng quá dòng. Hậu quả là làm cháy hết các tiếp điểm, đầu nối điểm gây om block động cơ, block ăn dòng và hỏng block. 

Ngoài ra còn có thể gây nổ, phồng tụ điện khiến máy không hoạt động, lâu dần sẽ chết block. Do điều hòa khi bẩn chạy sẽ gây nóng máy, không tản nhiệt được khiến linh kiện nhanh hỏng, chảy nhựa, chập cháy khi đang hoạt động. 

Những lý do bạn nên chọn bảo dưỡng điều hòa Đống Đa của Vione Điện Máy

 • Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Đống Đa uy tín, cung cấp đến khách hàng những dịch vụ bảo dưỡng nhanh, chất lượng tốt nhất. 
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm việc 24/7 tất cả các ngày trong tuần để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng.
 • Thợ của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà bạn chỉ sau 20 phút gọi.
 • Chi phí kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Đống Đa, bổ sung gas đều rất nhanh, hiệu quả, giá tốt.  
Chi phí kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Đống Đa, bổ sung gas đều rất nhanh, hiệu quả, giá tốt
Chi phí kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Đống Đa, bổ sung gas đều rất nhanh, hiệu quả, giá tốt
 • Chỉ sử dụng linh kiện chính hãng khi cần sửa, thay thế linh kiện nếu máy gặp sự cố. 
 • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, an toàn, nhiệt tình. Kiểm tra máy trước khi bàn giao lại cho khách. Có thực hiện thu dọn và trả lại không gian sạch sẽ cho khách hàng. 
 • Khách hàng chỉ phải thanh toán sau khi công việc được hoàn tất. Bảo hành miễn phí nếu điều hòa lặp lại sự cố , tình trạng ban đầu như chạy kém mát, không mát,…

Bảng giá bảo dưỡng điều hòa Đống Đa của Vione Điện Máy

 • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa 9000btu đến 12000btu: 100.000đ
 • Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa18000btu đến 24000btu: 150.000đ
 • Nạp gas, bổ sung với gas R22: 7000/ 1 psi
 • Nạp gas R32 , R410: 15000/ 1psi 
Báo giá dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Đống Đa
Báo giá dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Đống Đa

Quy trình bảo dưỡng điều hòa Đống Đa của Vione Điện Máy

Quy trình bảo dưỡng điều hòa Đống Đa gồm các bước cụ thể như sau:

Kiểm tra hoạt động của điều hòa

Bao gồm kiểm tra tổng thể dàn lạnh, quạt dàn lạnh, máy nén, quạt dàn nóng, gas điều hòa,… xem có vấn đề gì không. 

Vệ sinh dàn nóng dàn lạnh điều hòa

Cần vệ sinh xịt ốp điều hòa, lưới lọc điều hòa do bộ phận này thường bám rất nhiều bụi bẩn. Xịt rửa quạt dàn lạnh, dàn lạnh, máng nước thải thoát điều hòa, dàn nóng điều hòa, quạt dàn nóng,…

Vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh điều hòa
Vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh điều hòa

Kiểm tra gas và bổ sung

Gas dùng một thời gian sẽ nhanh hết. Nếu thấy còn ít hoặc hết thì bơm gas bổ sung.

Test lại điều hòa và bàn giao cho khách

Nhân viên kỹ thuật của điện máy Vione sau khi vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa sẽ bật lại điều hòa, kiểm tra hoạt động của các bộ phận như dàn nóng, dàn lạnh, nhiệt độ khi bật điều hòa xem có hoạt động ổn không.

Nếu tất cả mọi thứ đều đạt yêu cầu sẽ bàn giao lại cho khách sau thời gian ngắn chạy thử. Nếu có vấn đề gì thì khắc phục luôn tại chỗ nhanh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0