Bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng mang đến những lợi ích gì cho người sử dụng? Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuẩn gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau của điện máy Vione nhé!

Dấu hiệu nên bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian chắc chắn cần được vệ sinh định kỳ. Nếu nhận thấy điều hòa gặp một trong số những dấu hiệu sau, bạn sẽ rất cần đến dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng rồi đấy.

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng
Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng

Gas máy lạnh nhanh hết

Những dòng điều hòa sản xuất đảm bảo chát lượng sẽ cần nạp bổ sung gas từ 6 tháng đến 1 năm/lân. Còn nếu chỉ mới dùng thời gian ngắn từ 1 đến 2 tháng mà gas hết thì phải xem lại đường ống có rò rỉ không. 

Máy làm lạnh kém

Mở điều hòa sau 30 phút mà bạn chỉ thấy hơi lạnh hoặc thậm chí không lạnh chứng tỏ máy làm lạnh kém. Nguyên nhân có thể do quạt đuôi nóng hỏng hoặc gas không lạnh như trước. Hãy tiến hành tắt điều hòa và gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa của điện máy Vione tại Ngô Quyền, Hải Phòng để xử lý. 

Không khí có mùi ẩm mốc

Quá trình lọc khí của điều hòa sẽ khiến cho dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và hơi ẩm. Lâu dần sẽ có hiện tượng mới bật điều hòa lên đã ngửi ngay được mùi ẩm mốc nặng. Việc nên làm là đặt lịch bảo dưỡng máy ngay để làm sạch hệ thống lọc khí. 

Điều hòa bị chập chờn

Do các mối nối hay điểm tiếp xúc điện của hệ thống điều hòa không đảm bảo như lỏng, đứt, trục trặc khiến điều hòa lúc lạnh lúc không. Nguyên nhân khác là do thợ lắp ẩu. Tốt nhất là dùng CB riêng hay mua phích cắm loại lớn để đảm bảo dòng điện ổn định. Không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ máy.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy hậu quả đã xảy ra khi không bảo dưỡng điều hòa kịp thời. Vì thế, ngay cả khi máy đang hoạt động tốt, chưa gặp phải sự cố nào, bạn vẫn nên lên lịch để bảo dưỡng sau 3, 4 tháng sử dụng. 

Do càng dùng lâu điều hòa kiểu gì cũng bám dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Một số các lỗi khác về kỹ thuật lúc lắp đặt hoặc trong quá trình dùng cũng góp phần làm hỏng thiết bị. 

Ngay cả khi máy đang hoạt động tốt bạn vẫn nên lên lịch để bảo dưỡng sau 3, 4 tháng liên tục sử dụng
Ngay cả khi máy đang hoạt động tốt bạn vẫn nên lên lịch để bảo dưỡng sau 3, 4 tháng liên tục sử dụng

Lợi ích từ việc việc bảo dưỡng điều hòa Ngô Quyền Hải Phòng

Cùng tìm hiểu những lợi ích thiết thực đến từ dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Ngô Quyền Hải Phòng:

Giúp không khí trong lành

Dàn máy lạnh sau một thời gian hoạt động nhất định sẽ bám nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Việc bảo dưỡng điều hòa sẽ làm sạch dàn lạnh, hệ thống lọc khí để không khí phòng được trong lành hơn.

Tăng tuổi thọ máy

Điều hòa được bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên sẽ ở trong trạng thái sử dụng tốt nhất, đạt năng suất cao nhất. Tuổi thọ máy cũng tăng lên đúng với câu nói: “Của bền tại người”. 

Giảm tiêu thụ điện năng

Bụi bẩn là nguyên nhân cản trở bộ lọc hút gió vào máy. Vì thế, vệ sinh điều hòa, lau sạch bụi bẩn sẽ giúp máy làm lạnh nhanh hơn và bạn cũng không cần cố gắng hạ nhiệt độ xuống thấp. Góp phần giảm sự hao hụt điện năng và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình. 

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng quy trinh giúp điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Tránh việc máy gặp phải hỏng hóc nghiêm trọng liên quan phần cứng. Như vậy sẽ làm giảm tối đa chi phí về sửa chữa và thay lịn kiện hư hỏng cho điều hòa. 

Lợi ích của việc bảo dưỡng, làm sạch điều hòa giúp tăng tuổi thọ máy, giảm điện năng tiêu thụ và tiết kiệm chi phí sửa chữa
Lợi ích của việc bảo dưỡng, làm sạch điều hòa giúp tăng tuổi thọ máy, giảm điện năng tiêu thụ và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng

Điện máy Vione tự hào mang đến dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền uy tín bậc nhất cho khách hàng. Những nhân viên giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại của chúng tôi sẽ khắc phục được tất cả những vấn đề máy lạnh của bạn gặp phải. 

Dưới đây là quy trình bảo dưỡng điều hòa tại Hải Phòng của trung tâm điện máy Vione:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra

Kiểm tra điều hòa tổng thể giúp xác định tình trạng hoạt động chung của máy. Cụ thể là kiểm tra gas, lưu lượng gió, độ ồn, khả năng làm lạnh,…Căn cứ vào kết quả thực tế, nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra kế hoạch bảo dưỡng hay sửa chữa máy phù hợp. 

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh

Nhân viên sẽ tháo nắp dàn nóng, dùng máy móc chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, côn trùng bám vào. Ngoài ra còn tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động thực sự của dàn nóng xem đã đúng kỹ thuật chưa, có chi tiết nào bị hao mòn không. Nếu cần thiết sẽ phải thay thế một số bộ phẩn để đảm bảo máy chạy ổn định, bình thường.

Sau khi vệ sinh xong dàn nóng sẽ tiến hành chuyển qua vệ sinh dàn lạnh. Chủ yếu làm sạch bộ lọc khí để không có bất kỳ vật cản nào sót lại. Vệ sinh cả ống thoát nước để việc tụ hơi nước có chỗ thoát ra ngoài. Nước thải không chạy ngược vào trong gây chảy nước.  

Bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền Hải Phòng

Điện máy Vione tự hào mang đến dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Ngô Quyền uy tín bậc nhất cho khách hàng

Bước 3: Lắp đặt và bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn tất quá trình bảo dưỡng, nhân viên sẽ tiến hành lắp lại điều hòa, tiến hành cho chạy thử để bảo đảm thiết bị chạy tốt và an toàn.

Quý khách có nhu cầu đặt dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Hải Phòng, hãy liên hệ ngay với Điện máy Vione để được phục vụ tốt nhất với chi phí hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0