Cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic chuẩn nhất

Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian đều cần phải bảo dưỡng định kỳ. Dù Panasonic là thương hiệu điều hòa chất lượng tốt nhưng nếu muốn kéo dài tuổi thọ và đảm bảo máy chạy tốt, bạn cần biết bảo dưỡng điều hòa Panasonic như thế nào là chuẩn nhất. Để xem những bài viết tương tự hãy click ngay vào đây nhé: Bảo dưỡng điều hòa chuẩn nhất

Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Bảo dưỡng điều hòa Panasonic mang đến rất nhiều những lợi ích thiết thực và dễ nhận thấy như sau:

 

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa Panasonic?
Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa Panasonic?
  • Giúp không khí trong lành: Bụi li ti tích tụ lâu ngày đóng dày bên trong máy khiến hiệu suất làm lạnh giảm, gây chảy nước trong điều hòa. Ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp người dùng. Vì thế, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa giúp bầu không khí trong lành hơn. 
  • Tăng tuổi thọ điều hòa: Điều hòa vệ sinh sạch sẽ luôn trong trạng thái sử dụng tốt, năng suất hoạt động cao nhất. 
  • Tiết kiệm điện năng: Bụi bẩn làm tắc nghẽn bộ lọc và quạt máy sẽ khiến khả năng làm lạnh kém và hư hỏng các bộ phận bên trong. Bảo dưỡng điều hòa Panasonic giúp các bộ phận vận hành trơn tru, giảm hao phí điện năng cho gia đình. 
  • Tiết kiệm chi phí bảo hành máy: Máy được làm sạch, thay mới linh kiện cũ sẽ hoạt động tốt và giảm chi phí bảo dưỡng điều hòa. 

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic muốn bền, chạy đúng công suất cần bảo dưỡng định kỳ. 

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa panasonic theo chu kỳ hàng năm

Vệ sinh, bảo dưỡng theo chu kỳ thường là 1 năm kiểm tra 1 lần để vệ sinh cho máy. Áp dụng đối với những gia đình quá bận rộn, không có nhiều thời gian. Tranh thủ ngày nghỉ để vệ sinh, bảo dưỡng máy. 

Vệ sinh, bảo dưỡng theo chu kỳ thường là 1 năm kiểm tra 1 lần để vệ sinh cho máy
Vệ sinh, bảo dưỡng theo chu kỳ thường là 1 năm kiểm tra 1 lần để vệ sinh cho máy

Thực hiện như vậy sẽ giúp điều hòa nâng cao chất lượng hoạt động, sớm phát hiện sự cố hư hại để khắc phục kịp thời. 

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Panasonic theo tần suất sử dụng máy

Nếu gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa cả đông lẫn hè 24/7 thì hãy bảo dưỡng chu kỳ 3 tháng 1 lần. Chú ý kiểm tra và bổ sung gas do tần suất sử dụng dày đặc khiến máy nhanh hết gas. 

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Panasonic theo mùa

Nếu chỉ dùng điều hòa mùa nóng thì tốt nhất nên tiến hành kiểm tra vệ sinh máy từ đầu mùa để đảm bảo máy hoạt động tốt trong cả mùa hè. 

Nếu dùng cả mùa hè và đông thì tốt nhất nên vệ sinh máy đầu mùa hoặc cuối mùa mỗi lần sử dụng. 

Lưu ý trước khi thực hiện bảo dưỡng điều hòa Panasonic

  • Trước khi tiến hành bảo dưỡng điều hòa Panasonic, bạn cần chú ý ngắt toàn bộ nguồn điện giúp đảm bảo an toàn. 
  • Bật điều hòa trước khi bảo dưỡng để xem máy có điều gì bất thường không để tiện gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra. 
  • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ mỗi 6 đến 12 tháng để đảm bảo máy chạy tốt, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic
Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic

Chuẩn bị đồ bảo dưỡng

Bao gồm những vật dụng rất cần thiết là bơm tăng áp có hệ thống vòi nước áp suất cao giúp làm sạch sâu; bình xịt dung dịch tẩy rửa làm sạch vi khuẩn ở dàn lạnh; 

Tuốc nơ vít và các thiết bị khác; khăn và giẻ lau để ngăn nước làm ảnh hưởng các bo mạch điện tử; túi ni lông cỡ lớn hoặc áo mưa tiện lợi để hứng nước thải và chất bẩn và máy hút bụi nếu có.

Kiểm tra tình trạng hoạt động và lượng gas

Cần mở vỏ máy ra để kiểm tra các linh kiện bên trong có sai sót gì không. Nếu có tốt nhất gọi đơn vị uy tín đến thay linh kiện. 

Kiểm tra xem lượng gas còn lại bao nhiêu. Nếu ít thì thay ngay để máy chạy tốt hơn. Kiểm tra cả đường ống dẫn gas để tráng mối nối có vấn đề làm gas bị rò rỉ. Đường ống dẫn gas bị đứt hay hư hỏng nên thay dây mới. 

Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng dung dịch tẩy rửa tốt để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám tại các kẽ hở trong dàn lạnh. Đảm bảo cửa thoát khí không có vật cản hay cặn bẩn nào. Đặc biệt kiểm tra các ống thoát nước dư. 

Vệ sinh cánh quạt

Cánh quạt là bộ phận rất dễ bám bẩn nên cần cố định và lau khô trước. Sau đó mới sử dụng dung dịch tẩy rửa để xóa bụi bẩn, vi khuẩn bám trên đó. 

Vệ sinh dàn nóng

Do cục nóng lắp ngoài trời nên chịu tác động lớn từ môi trường. Vì thế cần vệ sinh cục nóng để điều hòa hoạt động ổn định hơn. 

Cục nóng lắp ngoài trời nên chịu tác động lớn từ môi trường, cần vệ sinh để điều hòa hoạt động ổn định hơn
Cục nóng lắp ngoài trời nên chịu tác động lớn từ môi trường, cần vệ sinh để điều hòa hoạt động ổn định hơn

Tiến hành tháo nắp dàn nóng rồi dùng máy bơm xịt nước dạng tia vào những khe của dàn tản nhiệt để thổi sạch bụi bẩn, côn trùng bám. 

Quan sát dàn nóng được che chắn cẩn thận hay chưa, dây tiếp đất có nguyên vẹn không. 

Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy

Bạn tháo bộ lọc khí rửa bằng nước ấm 30 độ rồi để ráo và dùng khăn lau sạch. Dùng khăn ấm lau vỏ máy để vệ sinh sạch sẽ. 

Lắp lại và kiểm tra 

Sau khi vệ sinh toàn bộ điều hòa, tiến hành lắp lại hoàn chỉnh, kiểm tra nguồn, dây, ổ điện xem có bị lỏng hoặc hở không. Bật máy và kiểm tra xem điều hòa đã chạy ổn định hay chưa. Nếu mọi thứ đều hoạt động tốt hơn ban đầu thì quá trình bảo dưỡng kết thúc. 

Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng điều hòa Panasonic

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng điều hòa Panasonic để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt sau một thời gian dài.

Bảo dưỡng định kỳ

Khoảng mỗi nửa tháng, bạn có thể dùng chổi lông mềm quét bụi các bộ phận cũng như vỏ máy để bảo đảm giữ vệ sinh cho điều hòa. 

Tắt máy khi không dùng tới

Để không bị thất thoát nhiều điện năng hay bị hư hại vì hoạt động liên tục quá nhiều, khi bật điều hòa bạn cần đảm bảo các cửa đều đã được đóng kín và để nhiệt độ vừa phải. Có thể tận dụng chế độ hẹn giờ để tiết kiệm điện năng. 

Khi không có nhu cầu dùng điều hòa trong 2 đến 3 tiếng, tốt nhất bạn nên tắt luôn điều hòa để tiết kiệm điện và để máy nghỉ nâng cao tuổi thọ. 

Kiểm tra sau khoảng thời gian không sử dụng

Quá trình kiểm tra điều hòa bao gồm kiểm tra tình trạng dàn nóng và giá đỡ dàn nóng. Kiểm tra các mối nối ở dây điện và đường ống xem có bị đứt không. Kiểm tra nước ngưng xe có thoát được ra ngoài hay không. 

Trên đây là hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic đơn giản mà điện máy Vione muốn chia sẻ đến bạn. Khách hàng nếu có đầy đủ dụng cụ cần thiết, có hiểu biết về máy móc và thu xếp được thời gian hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa ngay tại nhà.

Khách hàng nếu không thể tự bảo dưỡng điều hòa Panasonic tại nhà thì có thể gọi ngay đến Điện máy Vione
Khách hàng nếu không thể tự bảo dưỡng điều hòa Panasonic tại nhà thì có thể gọi ngay đến Điện máy Vione

Trường hợp thiếu một trong những yếu tố trên thì cũng đừng lo. Điện máy Vione luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu bảo dưỡng máy điều hòa Panasonic. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ uy tín với mức giá minh bạch và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0