Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung

Theo thống kế, điện thoại thông minh của Samsung đang là cái tên được người dùng trên thế giới ưa chuộng số 1 hiện nay. Với sự phổ biến của những chiếc smartphone Samsung mà có rất nhiều thắc mắc của người dùng về cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung cũng như làm thế nào để biết được điện thoại mình đang sở hữu có phải là hàng chính hãng không? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

Tìm model trên vỏ điện thoại

Phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra đời máy điện thoại Samsung đó là tìm model trên vỏ điện thoại. Có rất nhiều trường hợp model sẽ được in ở mặt sau của điện thoại. Vậy nên hãy quan sát thông tin này khi mua hàng.

Tuy nhiên, trên vỏ điện thoại không phải lúc nào cũng có đầy đủ thông tin bạn quan tâm. Trong tình huống này, bạn cần phải thực hiện một vài thao tác trong mục cài đặt của điện thoại Samsung.

Kiểm tra đời máy thông qua chỉ số IMEI được ghi trên vỏ hộp

Bất kỳ một chiếc điện thoại Samsung chính hãng nào cũng được in số IMEI lên vỏ hộp. Bạn có thể xem thông tin đời máy thông qua chỉ sổ này. 

Sau khi có được số IMEI, hãy soạn tin nhắn với cú pháp: Số IMEI gửi 6060, bạn sẽ được hãng Samsung gửi thông báo về các thông tin liên quan đến chế độ bảo hành. Cước phí cho 1 tin nhắn là 500 đồng.

Mặt khác, cách kiểm tra này còn cho bạn biết được chiếc điện thoại đó có còn nguyên đai, nguyên kiện và không bị thay đổi vỏ hay không. Bởi, một chiếc điện thoại mới 100% sẽ có chỉ số IMEI trên vỏ hộp, thân máy và trong điện thoại trùng nhau. Đồng thời khi gửi tin nhắn đến 6060, nếu là điện thoại của hãng thì bạn mới nhận được phản hồi và ngược lại.

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua cài đặt của điện thoại

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua cài đặt của điện thoại, giúp bạn tìm thấy các thông tin chi tiết về model. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kéo thanh thông báo xuống rồi chạm vào biểu tượng hình bánh răng, để mở menu cài đặt. Tuy nhiên, với một số đời máy của hãng Samsung, bạn cần phải kéo thanh thông báo xuống 2 lần liên tiếp thì mới thấy được biểu tượng của Settings.

Bước 2: Trong phần cài đặt, tìm phần thông tin điện thoại (About Phone). Lưu ý là có những dòng máy, để tìm được phần thông tin điện thoại, bạn cần mở menu System trước. 

Tại đây, bạn sẽ đọc được hầu hết các thông về chiếc điện thoại Samsung mà mình đang sở hữu. Nếu muốn kỹ hơn nữa, bạn có thể kéo màn hình xuống một chút. 

Trong trường hợp, dù đã kéo màn hình xuống dưới nhưng vẫn không thể tìm thấy được thông tin mình cần tìm hiểu, hãy quay lại menu cài đặt và chọn phần Hardware Info – Thông tin phần cứng.

Cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung thông qua một ứng dụng khác

Ứng dụng lý tưởng để tìm kiếm thông tin về đời máy của điện thoại Samsung chính là Droid Hardware Info. Với ứng dụng tuyệt vời này, bạn có thể kiểm tra tất tần tật các thông tin về đời máy của cấu hình điện thoại Android.

Hãy cài đặt ngay ứng dụng này để biết được những thông tin đầu tiên về model máy.

Trên đây là cách kiểm tra đời máy điện thoại Samsung mà bạn đọc đang quan tâm. Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác được các thông tin liên quan đến “dế yêu” cũng như biết được chiếc điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0