Tham khảo ngay: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

Để giúp bạn đảm bảo độ bền máy cũng như chất lượng giặt và làm sạch quần áo, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin chi tiết cách sử dụng máy giặt LG 9kg. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thông tin bảng điều khiển và chương trình giặt của máy giặt LG 9kg

Là sản phẩm công nghệ mới, tích hợp nhiều tính năng tiện ích, máy giặt LG đang là sản phẩm được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay.

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy giặt LG, bạn cần nắm được một số thông tin chính về bảng điều khiển và chương trình giặt. Cụ thể như sau:

1.1 Thông tin bảng điều khiển máy giặt LG 9kg

 • Smart Diagnosis: Đây là chức năng chuẩn đoán thông minh bằng điện thoại chỉ có trong các sản phẩm có biểu tượng SmartDiagnosisTM.
 • Nút nguồn: Được sử dụng để bật máy, hủy chức năng hẹn giờ

Tham khảo ngay: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

Thông tin bảng điều khiển máy giặt LG 9kg

 • Nút xoay chọn chương trình: Nút này giúp bạn chọn lựa chương trình giặt phù hợp với từng loại đồ giặt. Đèn Led sẽ sáng lên ở chương trình mà bạn chọn.
 • Nút Bắt đầu/Tạm dừng: Được sử dụng để bắt đầu hay tạm dừng chương trình. Lưu ý, khi thời gian tạm dừng 4 phút thì máy sẽ tự động tắt nguồn.
 • Chương trình bổ sung: tích hợp thêm những chương trình giặt thêm cho máy
 • Màn hình hiển thị đèn LED: màn này sẽ giúp hiển thị tất cả các cài đặt và các tùy chọn và tin nhắn hiện tại của máy. Màn hình sẽ hiển thị trong suốt quá trình giặt.
 • Nút tùy chọn: Dùng để điều chỉnh các chương trình cho máy

1.2 Chương trình giặt của máy

Thuộc phân khúc máy giặt cao cấp, máy giặt LG được đánh giá cao về tính tiện dụng, đem đến chương trình giặt đa dạng, đảm bảo tối ưu nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tham khảo ngay: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

Người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chương trình giặt

 • Cotton (Vải bông): Khởi động chương trình khi chất liệu vải là vải bông bền màu và đồ lót.
 • Mix (Giặt thông thường): Đây là chương trình phù hợp với nhiều loại chất liệu quần áo khác nhau, trừ một số chất liệu đặc biệt như len, sợi tinh xảo, quần áo thể thao, đồ sẫm màu, lụa, lông vịt,…
 • Cotton Eco (Giặt vải cotton tiết kiệm): Được sử dụng khi giặt chất liệu vải cotton bằng chương trình giặt đặc biệt giúp tiết kiệm điện nước.
 • Easy care (Giặt nhẹ): Thường sử dụng cho các chất liệu vải mỏng, dễ hư hại, đồ trẻ em, quần lót, quần áo mỏng.
 • Sports Wear (Đồ thể thao): Giặt đồ chất liệu đồ thể thao.
 • Delicate (Sợi tinh xảo): Sử dụng khi giặt chất liệu vải dễ hỏng như lụa, len, …
 • Wool (Len): Thiết kế đặc biệt để giặt đồ len.
 • Duvet (Chăn mền): Những món đồ  có diện tích lớn như chăn, mùng, mền.
 • Baby care (Giặt đồ trẻ em): Chế độ này giúp tăng cường xả để quần áo , đồng thời bảo vệ làn da của trẻ.
 • Skin care (Giặt chăm sóc da): Được thiết kế khi giặt các loại đồ tiếp xúc trực tiếp với da như: đồ lót, vải bông, vải trắng bẩn nhẹ.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang an toàn và hiệu quả

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

2.1 Cách khởi động máy

Những hướng dẫn sử dụng máy giặt LG  sẽ đảm bảo việc khởi động máy diễn ra suôn sẻ nhanh chóng.

Tham khảo ngay: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

Khởi động máy nhanh chóng chỉ với thao tác đơn giản

Trước khi khởi động, bạn cần lưu ý việc đảm bảo nguồn điện cho máy. Khi đã cắm phích điện của máy vào ổ cắm có nguồn điện phù hợp. Tiếp đó, nhấn nút nguồn để khởi động máy giặt LG 9kg. Lúc này, tuỳ vào chế độ cài đặt mà máy sẽ phát tín hiệu đã có nguồn điện bằng âm thanh hoặc ánh sáng.

2.2 Lựa chọn chương trình và chế độ giặt

Trên bảng điều khiển của máy giặt LG 9kg , người dùng dễ dàng lựa chọn được nhiều chương trình giặt và chế độ giặt khác nhau theo nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân.

Thông tin về bảng điều khiển đã được trình bày đầy đủ ở phần trên. Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo máy đã được khởi động vận hành để có thể lựa chọn nhanh chóng những chương trình và chế độ giặt này.

Tham khảo ngay: Cách sử dụng máy giặt LG 9kg chi tiết

Máy tích hợp rất nhiều chương trình và chế độ giặt

Tùy từng loại quần áo cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn loại chức năng cùng chế độ giặt phù hợp. Bạn thực hiện theo thao tác sau: bắt đầu khởi động nguồn, chọn chương trình cho máy bằng cách xoay nút điều khiển theo chế độ hay chức năng muốn sử dụng

Tiếp đó chọn tiếp tục chương trình của chức năng giặt sơ, rồi hoàn tất thao tác bằng nhấn nút bắt đầu để máy bắt đầu chương trình giặt theo yêu cầu mà bạn đã chọn.

2.3 Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG 9kg

Với máy giặt LG 9kg khi muốn vắt quần áo, bạn có thể sử dụng chuyên biệt một chức năng này. Chương trình này cho phép bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng và mau chóng.

tham-khao-ngay-cach-su-dung-may-giat-lg-9kg-chi-tiet-4

Thao tác cuối cùng của quá trình giặt là vắt quần áo

LG 9kg thiết kế 14 chương trình giặt khác nhau đã được tích hợp sẵn trong máy. Bạn bắt đầu thao tác này bằng việc khởi động nút nguồn cho máy vận hành. Có đèn hoặc tín hiệu âm thanh báo là máy đã được vận hành cho bạn. Bạn mở cửa máy giặt LG 9kg rồi cho toàn bộ quần áo đã giặt tay trước đó vào lồng máy. Đậy nắp và chọn chế độ vắt khô.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn nắm được cách sử dụng máy giặt LG đầy đủ và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0