Camera góc rộng là gì? Tìm hiểu sâu về Camera góc rộng trên điện thoại

Thời gian vừa qua chúng ta đã nghe rất nhiều về Camera góc rộng trên nhiều dòng điện thoại vừa ra mắt gần đây như Bphone 3, Galaxy A7 2018…, Camera góc rộng là một điểm thú vị với rất nhiều người, cho trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn rất nhiều, vậy Camera góc rộng là gì, tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng đến thế, chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu kỹ hơn về Camera góc rộng nhé.

Camera góc rộng là gì?

Camera góc rộng là Camera được nhà sản xuất tích hợp vào trong điện thoại thông minh (Smartphone) để giúp người chụp ảnh có thể lấy được nhiều c chi tiết hơn trong bức ảnh mà không cần phải lùi ra xa, cũng vì thế mà chúng ta có thể bố cục ảnh ngay khi chụp chứ không cần thiết chụp rồi mới bố cục hay phải Crop gì cả.

Hiện tượng của Camera góc rộng

Một số hiện tượng của Camera góc rộng mà ta dễ dàng nhìn thấy như ảnh bị méo mó, khi chụp góc rộng thì chúng ta phải chấp nhận luận viễn cận để có bức ảnh tốt nhất, luận viễn cận tức là vật ở gần sẽ to ra còn vật ở càng xa sẽ nhỏ lại.

Các đường thẳng của đối tượng hội tụ từ rìa ảnh về phía nhau
Các đường thẳng của đối tượng hội tụ từ rìa ảnh về phía nhau
Các vật thể ở rìa ảnh hội tụ nhiều hơn, trong khi các vật thể ở giữa hội tụ ít hơn
Các vật thể ở rìa ảnh hội tụ nhiều hơn, trong khi các vật thể ở giữa hội tụ ít hơn

Một số ảnh minh họa

Khi chúng ta chụp ảnh với Camera góc rộng sẽ thấy sự khác biệt rất lớn so với Camera góc thường, ở góc rộng nó có thể lên đến 120 độ, lấy toàn cảnh, do vậy mà ánh sáng cũng đi vào nhiều hơn, nhà sản xuất lại phải xử lý nhiều hơn để có bức ảnh đẹp, do vậy mà sự khác biệt ấy cũng đắt tiền hơn so với Camera thường.

Bên dưới đây là những bức ảnh cho các bạn thấy rõ nét hơn về Camera góc rộng.

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 1

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 2

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 3

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 4

Ví dụ về bức ảnh được chụp bởi Camera góc rộng - ảnh 5

Vậy là các bạn cũng phần nào hiểu được lợi ích cũng như những tính năng của Camera góc rộng rồi, chúc các bạn có những bức ảnh tuyệt vời cùng Camera góc rộng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0