Case máy tính là gì và những thông tin hữu ích

Có không ít người khi bắt gặp cụm từ “Case máy tính” vẫn chưa nắm được đây là thiết bị gì? Hay case máy tính có phải là cây máy tính không? Tất cả những thông tin liên quan đến Case máy tính là gìcây máy tính tốt nhất hiện nay sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé! 

Case máy tính là gì?

Cây máy tính tiếng anh là gì? Cây máy tính gọi là gì? có lẽ là thắc mắc đầu tiên của bạn đọc khi muốn tìm hiểu về thiết bị này. Cây máy tính hay còn được gọi là Case máy tính. Đây là một giá đỡ vật lý, có tác dụng nâng đỡ các thành phần của máy tính như: CPU, RAM, ổ cứng, nguồn đồng thời sắp xếp chúng một cách gọn gàng và hợp lý nhất. Và cây máy tính

Nếu như trước đây cây máy tính đóng vai trò như một thành phần bổ sung, có thể có hoặc không thì ngày nay cây máy tính gần như là một bộ phận bắt buộc của PC, bởi chúng còn thực hiện rất nhiều công việc quan trọng khác. Phải kể đến như hệ thống cổng kết nối thiết bị nâng cấp trực tiếp RAM, VGA; hệ thống tản nhiệt bằng dung dịch,… Ngoài ra, ở một số PC, case còn đảm nhiệm vai trò như một vật trang trí khi được tích hợp hệ thống đèn  LED RGB

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cây máy tính nổi tiếng, trong đó: Antec, Xoxide,… là những cái tên được ưa chuộng hơn cả.

Cách chọn case máy tính phù hợp với mục đích sử dụng

Để lựa chọn case máy tính phù hợp, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng của bản thân cũng như công việc. Và dưới đây là những gợi ý hữu ích, giúp bạn sở hữu được thiết bị ưng ý nhất.

Đối với người dùng làm công việc văn phòng

Case máy tính cho người làm việc văn phòng, bạn nên ưu tiên chọn loại tháp nhỏ hoặc có hình lập phương. Bởi tính chất công việc của bạn là tương đối đơn giản nên bạn chẳng cần tốn kém tiền bạc để đầu tư một thùng máy lớn làm gì.

Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt, cổng giao tiếp hay việc độ đèn LED cho cây máy tính cũng không thực sự cần thiết nên bạn có thể bỏ qua. Vì vậy, bạn chỉ cần bỏ ra 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng là đã có được case máy tính lý tưởng cho công việc.

Đối với máy chủ, server

Máy chủ, server đòi hỏi cần có cấu hình cao và kèm theo đó là các cổng kết bên ngoài. Vậy nên, bạn cần sử dụng một cây máy tinh có các khe cắm, cổng giao tiếp bổ sung cũng như có tích hợp hệ thống tản nhiệt. Và giá thành cho một thùng máy như vậy sẽ dao động trong khoảng từ 3 đến 10 triệu đồng.

Đối với game thủ

Đối với game thủ thì bạn bắt buộc phải đầu từ case máy tính có hệ thống tản nhiệt tốt. Bởi, nhu cầu công việc đòi hỏi máy phải hoạt động ở mức độ cao và nghiễm nhiên là lượng nhiệt khi đó sẽ sinh ra rất nhiều.

Bên cạnh đó thì do nhu cầu xử lý hình ảnh nhiều nên bạn cũng cần sử dụng CPU và GPU cao cấp. Và chi phí cho một cây máy có hệ thống tản nhiệt tốt, CPU và GPU được nâng cấp sẽ dao động từ 3 đến 7 triệu đồng.

Ngoài ra, với những đối tượng này thì việc chú trọng đến ngoại hình của thùng máy cũng là điều nên lưu tâm. Do đó, bạn có thể chi thêm 1 đến 3 triệu đồng để bổ sung hệ thống đèn LED bên trong hay sơn, cắt, dán trang trí cho cây ở bên ngoài.

Đến đây rồi thì bạn đã hiểu được case máy tính là gì rồi đúng không nào. Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm để lựa chọn cây máy tính phù hợp nhất với công việc của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0