Có nên mua iPhone XS ở thời điểm hiện tại?

Bộ ba iPhone XS, XS Max và XR được Apple cho ra mắt vào ngày 12/9 và bắt đầu mở bán ngày 21/9 với mức giá thấp nhất là khoản 17 triệu động và phiên bản có mức giá cao nhất là hơn $1200 thế nhưng đến thời điểm hiện tại sau gần 2 tuần chính thức mở bán, thì hàng sách tay về Việt Nam tuy cao ngất ngưỡng nhưng lại bị giảm mạnh và kể cả những người xếp hàng chờ đợi để mua iPhone XS tại mỹ cũng tháo chạy vì giá sụt giảm mạnh, điều gì đã khiến iPhone XS mất giá như thế?

Chúng ta điều biết rằng không chỉ riêng Apple mà còn có Samsung cũng đưa lên mức giá cao trong ngày đầu mở bán, nhưng ngày sau đó thì giá lại sụt giảm, dù biết nhưng vẫn có rất nhiều người đến hàng giờ để chờ đợi được mua sản phầm công nghệ mới mặt dù biết rằng giá rất cao.

Có nên mua iPhone XS
Có nên mua iPhone XS

iPhone XS không có quá nhiều cải tiến so với X

Thực tế đây là bản hoàn thiện nhất của iPhone XS, đươc trang bị khá nhiều tính năng thú vị theo đánh giá iPhone XS là chiếc điện thoại nên dùng, người dùng thông minh chắc chắn sẽ biết được sau thời gian vài tuần giá sẽ giảm đột ngột, lúc đấy mua cũng không bị “hố”, do đó mà đa số người dùng ít lựa chọn.

Đến xếp hàng đầu cơ

Apple tổ chức ra mắt sản phẩm mới cũng chính là cơ hội tốt để kiếm tiền của rất nhiều người, họ sẵn sàng đến để xếp hàng chờ đợi hàng giờ để bán lại vị trí của họ, trên thực tế thì họ lại không muốn mua hoặc nếu có mua thì cũng mang về rồi hi vọng bán lại với mức giá tốt hơn, thế nhưng khi họ mua được rồi thì giá cũng lao dốc và họ phải bán tháo để hồng lấy lại được vốn. Năm này xem ra không phải là cơ hội tốt so với những năm trước rồi.

Người Việt có sẵn sàng chi hơn 30 triệu

Nếu đợi thêm một thời gian ngắn nữa thì giá iPhone XS sẽ chỉ còn hơn 20tr mà thôi, thế nhưng vẫn không ít người chịu bỏ tiền ra để mang em nó về, nguyên do là các reviewer hay các trang thương mại điện tử lớn, họ mang sản phẩm về để ra mắt và Marketing cho sản phẩm. Vậy số lượng này khá ít ỏi nếu tính tổng trên toàn thế giới và chia cho doanh số của iPhone X trước đó.

Khi nào thì nên mua?

Câu hỏi này được đặt ra không chỉ riêng về các dòng sản phẩm trên trời của Apple, mà nói chung cho các hãng khác, chúng ta không nên nhìn cái vị trí là những người đầu tiên được sờ vào sản phẩm mà bỏ ra số tiền trên trời như thế, nếu có một lý do chính đáng khác thì ok. Thế nhưng trên thực tế sau thời gian ngắn các dòng sản phẩm này sẽ bắt đầu sụt giảm, đến khi ấy các bạn muốn “tộ” bao nhiêu em về cũng được, rất thoải mái.

Thêm một thông tin nữa mình cũng mới biết gần đây đó là chí phí sản xuất chỉ bằng 1/3 giá bán lẻ, tức là iPhone XS sẽ còn giảm nữa, đến khi nào còn khoản 2/3 giá bán lẻ hiện tại thì có thể sẽ ngưng. Chúc các bạn mai mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0