Có nên lắp định vị xe máy bằng điện thoại không ?

Sự phát triển của công nghệ đã đem lại rất rất nhiều phát minh, sáng chế độc đáo cho con người, trong đó có định vị xe máy. Vậy theo bạn thì có nên lắp định vị xe máy bằng điện thoại hay không? Để biết được nên hay không thì bạn phải hiểu rõ về nó thì mới có thể quyết định được phải không nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm và nguyên lý của định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị xe máy thông qua điện thoại ngày càng phổ biến rộng rãi và phát triển. Dễ hiểu thì đây là một thiết bị dùng sóng định vị GPS và 3G để xác định vị trí chiếc xe máy của bạn. Thiết bị này có kích thước “siêu nhỏ” giấu kín trong các xe máy mà chỉ bạn mới có thể biết. Thông qua kết nối với điện thoại thông minh nhờ sim để chủ nhân biết được vị trí chính xác chiếc xe của mình ở đâu.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là mỗi phương tiện sẽ gắn một con chip để thu và nhận tín hiệu thông qua vệ tinh GPS. Và từ GPS sẽ truyền thông tin về với thiết bị thông qua những phép tính lượng giác có thể định vị được chính xác người tiêu dùng.

Tác dụng, lợi ích của việc lắp định vị xe máy

Tác dụng đầu tiên của thiết bị định vị xe máy bằng điện thoại là giúp khách hàng giám sát phương tiện mọi lúc mọi nơi. Giúp bạn có thể yên tâm và “để mắt” tới tài sản giá trị của mình. Đồng thời nhờ tích hợp khóa xe từ xa tiện lợi giúp tắt/ mở xe bằng điều khiển từ xa bằng tin nhắn SMS hiện đại.

Thứ hai là chống trộm và quản lý xe máy thông minh bằng công nghệ GPS. Khi có người cạy ổ khóa, bẻ khóa xe  thì điện thoại bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Chuông báo động sẽ phát tiếng kêu, ngắt nguồn điện của xe để xe không thể khởi động. Nếu không may bị lấy mất thì bạn cũng có thể nhanh chóng tìm ra được vị trí chiếc xe.

Thứ ba là dữ liệu sẽ được lưu giữ và truyền qua 3G/ internet về điện thoại thông minh của bạn, nhất là trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có quản lý ai đang sử dụng xe bạn mà không lo bị phát hiện, ngay khi có vấn đề bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Khiến bạn yên tâm rằng mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Thứ tư là cảnh báo tốc độ xe, hành trình xe, thời gian lái xe, nhờ vào phần mềm giám sát hành trình hiển thị trên điện thoại. Bạn có thể xem lại lịch sử di chuyển trong bất kì  thời gian nào trong khoảng từ 90 ngày đến 1 năm tùy chọn.

Các ưu điểm và nhược điểm của việc lắp thiết bị định vị xe máy

Các ưu điểm của định vị xe máy bằng điện thoại là :

      Ứng dụng rộng rãi, kích thước “siêu nhỏ gọn” chỉ có mình bạn biết, giúp bạn yên tâm về xe máy ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

      Được lắp đặt độc lập với xe máy, không gây ảnh hưởng phụ đến xe.

      Liên tục nhận và truyền tin đảm bảo cung cấp vị trí xe máy bất cứ khi nào người dùng cần với độ chính xác cao liên tục từ 8 – 12 tiếng.

      Dễ dàng sử dụng, hiệu quả cao, sai số nhỏ, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Nhưng bên cạnh đó, thiết bị này cũng có một số nhược điểm như phải thường xuyên kiểm tra pin. Và khi mua phải tìm đến thiết bị chất lượng, số tiền phát sinh cũng không hề nhỏ.

Trên đây là những ưu điểm của thiết bị định vị xe máy mà bạn có thể thấy được. Chắc hẳn bạn cũng đã có ý định của riêng mình rồi. Nên hay không nên lắp định vị xe máy bằng điện thoại thì quyết định vẫn nằm trong tay bạn, nếu cần thiết thì nên nắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0