Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus: Sau gần 1 năm ra mắt

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 9/2017, người dùng đã có gần 1 năm trải nghiệm siêu phẩm mới nâng cấp từ bộ đôi iPhone 77 Plus mang tên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Nào, hãy xem chiếc iPhone 8 Plus này có gì và người dùng cảm nhận được những gì?

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus
Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus

Đánh giá về thiết kế

Thiết kế của chiếc iPhone 8 Plus là điểm trừ lớn nhất.

Thiết kế của chiếc iPhone 8 Plus không khác gì nhiều so với các dòng iPhone tiền nhiệm, đặc biệt là iPhone 7 Plus. Nút Home vật lí, kích thước màn hình, góc bo tròn, jack cắm… của nó đều y hệt iPhone 7. Điểm khác biệt duy nhất chiếc iPhone 8 Plus là mặt lưng kính và bên trong là lớp phủ màu.

Một chiếc iPhone ra mắt chẳng khác gì so với người tiền nhiệm 3 năm trước đó khiến nhiều người hâm mộ coi iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ là sự cải tạo “nhẹ” từ những chiếc iPhone 7 tồn kho.

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus - Ảnh 2
Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus – Ảnh 2

Đánh giá về Camera

Camera iPhone 8 Plus là điểm được người dùng iPhone đánh giá cao nhất. Đây xứng đáng là ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu camera di động tốt nhất trên thị trường.

iPhone 8 Plus có camera 12 MP, cảm biến đột phá lớn hơn và nhanh hơn cùng với chống rung quang học tốt. Model Plus là camera kép 12 MP, khẩu độ f/1.8 – f/2.8, chế độ Potrait Lighting bổ sung.

Với chiếc iPhone 8 Plus trên tay, người dùng đặc biệt thích thú bởi có thể làm sáng gương mặt khi chụp ảnh bằng nhiều kiểu đánh sáng khác nhau từ ngoài trời tới trong nhà, studio…

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus - Ảnh 3
Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus – Ảnh 3

Đánh giá về thời lượng Pin

Người dùng khá hài lòng với iPhone 8 Plus bởi viên pin dung lượng thấp nhưng thời lượng pin tốt nhất trong các thế hệ iPhone trước đó.

Pin iPhone 8 Plus 64GB, dung lượng 2.675 mAh, dung lượng còn cao hơn tới 25% so với iPhone 8 64GB chỉ có 1.821 mAh.

Mặt khác, con chip “độc quyền” mới ra “lò” mang tên A11 Bionic của riêng Apple giúp cho hiệu năng máy vượt trội trên tiến trình 10nm cực kỳ tiết kiệm điện năng.

Người từng dùng cả hai dòng iPhone 7 và 8 khẳng định chiếc iPhone 7 Plus có thời lượng pin là 9h 5p nhưng iPhone 8 Plus lên tới 10h 35p. Với thời lượng này, iPhone 8 Plus vượt qua cả những dòng smartphone hiện thời như LG G6, Galaxy Note 8, Galaxy S8, Xiaomi Mi 6…

Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus - Ảnh 4
Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus – Ảnh 4

Đánh giá về giá thành

iPhone 8 Plus ra mắt với giá từ 699 USD cho bản 64 GB và giá từ 799 USD cho bản 64 GB. Cùng với sự ra mắt của iPhone X, độ hot của iphone 8 giảm dần và hiện nay mức giá trên thị trường chỉ dừng ở 7 con số (đơn vị vnđ).

Không thể phủ nhận iPhone 8 Plus là chiếc smartphone tuyệt vời dù không có quá nhiều đột phá. Tuy vậy, nếu giá không phải vấn đề với bạn, hãy chọn iPhone X – một chiếc iPhone còn trên cả sự tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0