Kệ bán hàng tạp hóa là gì? Phân loại và cách lựa chọn kệ phù hợp cho tạp hóa

Bất kỳ một tạp hóa nào dù lớn hay nhỏ thì cũng cần tới kệ bán hàng tạp hóa. Vậy kệ bán hàng là gì? Tại sao tạp hóa lại cần kệ bán hàng? Có những loại kệ bán hàng nào? Và nên chọn loại kệ nào thì phù hợp? Tất cả các câu hỏi này đều sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây!

ke-ban-hang-tap-hoa-la-gi-phan-loai-va-cach-lua-chon-ke-phu-hop-cho-tap-hoa
Tìm hiểu về các loại kệ bán hàng hóa

1. Kệ bán hàng tạp hóa là gì?

Kệ bán hàng tạp hóa là một thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với mỗi cửa hàng, tạp hóa. Nhờ vào thiết bị này mà các bạn có thể bày trí hàng hóa một cách gọn gàng, khoa học và bắt mắt hơn. Hàng hóa cũng sẽ được bảo quản tốt hơn.

Ngày nay, các mẫu kệ bán hàng tạp hóa vô cùng đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước và chất liệu. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn cho mình loại kệ phù hợp.

2. Các lợi ích của kệ bán hàng tạp hóa

Việc sử dụng kệ bán hàng đối với các tạp hóa mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

– Giúp việc sắp xếp và trưng bày hàng hóa đẹp, khoa học hơn

– Tiết kiệm được tối đa không gian

– Khách hàng dễ dàng tìm kiếm hàng hóa, chủ tạp hóa cũng dễ dàng quản lý

– Hàng hóa được bảo quản cẩn thận hơn

– Tạo nên sự chuyên nghiệp cho tạp hóa

ke-ban-hang-tap-hoa-la-gi-phan-loai-va-cach-lua-chon-ke-phu-hop-cho-tap-hoa
Sử dụng kệ bán hàng giúp tạp hóa gọn gàng, chuyên nghiệp hơn

Điều quan trọng là các bạn phải tìm mua được kệ bán hàng tạp hóa đảm bảo chất lượng và phù hợp với không gian cửa hàng. 

3. Phân biệt các loại kệ bán hàng tạp hóa

Kệ bán hàng tạp hóa được chia ra làm rất nhiều loại, cụ thể như sau:

– Kệ quảng cáo: Là loại kệ dùng để các loại hàng hóa nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

– Kệ lưới: là loại kệ có mặt sau bằng lưới. Loại kệ này khá thông thoáng, thậm chí có thể tận dụng mặt lưới để treo hàng hóa

– Kệ tôn liền: Là loại kệ để hàng hóa có mặt sau được làm từ các tấm tôn liền nên cực kỳ bền và chắc chắn

– Kệ tôn đục lỗ: Cũng tương tự như kệ tôn liền nhưng mặt tôn ở phía sau được đục các lỗ tròn nhỏ tạo sự thông thoáng

ke-ban-hang-tap-hoa-la-gi-phan-loai-va-cach-lua-chon-ke-phu-hop-cho-tap-hoa
Mẫu kệ tôn đục lỗ cho tạp hóa

– Kệ rổ mì: Thường được làm từ các tấm lưới sắt kết hợp với khung kệ. Kiểu dáng của loại kệ này khá giống với những chiếc rổ và được bố trí theo từng tầng

– Kệ đơn: Loại kệ này thường được đặt áp sát vào tường hoặc là dùng ở đầu dãy. Nguyên nhân là bởi nó có thiết kế chỉ sử dụng một mặt để trưng bày hàng hóa, còn mặt kia thì bằng phẳng

– Kệ đôi: Là kệ có thể sử dụng ở cả hai mặt. Hiểu đơn giản thì chính là 2 kệ đơn được áp lưng lại với nhau

4. Cách lựa chọn kệ bán hàng tạp hóa

4.1. Chất liệu

Khi lựa chọn kệ bán hàng tạp hóa các bạn có thể dựa vào yếu tố chất liệu để lựa chọn. Do kệ được sử dụng quanh năm suốt tháng lại phải chứa nhiều hàng hóa nên độ bền chính là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc. Các chất liệu chủ yếu được sử dụng để làm kệ bán hàng tạp hóa là gỗ, thép, sắt,… Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn chọn loại kệ có chất liệu phù hợp.

4.2. Cách thiết kế kệ bán hàng

Khi thiết kế kệ bán hàng các bạn cần phải đảm bảo yếu tố khoa học, các đầu nối phải chắc chắn, liên kết với nhau tạo thành một khối. Ngoài tác dụng lưu trữ và trưng bày hàng hóa thì kệ còn có công dụng trang trí. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại kệ dạng tròn, kệ dạng vuông, dạng đứng hay kệ thời trang,… để giúp cửa hàng tạp hóa của mình sinh động hơn.

ke-ban-hang-tap-hoa-la-gi-phan-loai-va-cach-lua-chon-ke-phu-hop-cho-tap-hoa
Nên chọn loại kệ có thiết kế phù hợp với tạp hóa

Tuy nhiên, cần lưu ý, nên lựa chọn loại kệ phù hợp để giúp cửa hàng tạp hóa của bạn không quá chật chội, rối mắt nhưng cũng không nên quá trống trải.

4.3. Khả năng chịu tải

Bên cạnh các yếu tố chất liệu, thiết kế thì các bạn cũng cần quan tâm tới cả khả năng chịu lực của kệ. Do kệ được dùng vào mục đích lưu trữ và trưng bày hàng hóa nên cần phải có khả năng chịu tải trọng tốt. Tránh trường hợp đang sử dụng mà kệ bị gãy, sập, làm hư hỏng hàng hóa.

4.4. Xuất xứ của kệ bán hàng

Ngoài ra, các bạn khi mua kệ bán hàng tạp hóa cũng cần quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ của kệ. Hãy chọn mua kệ tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo để có thể mua được kệ chất lượng. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không đảm bảo để thu lời bất chính. Do đó, các bạn cần hết sức cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng.

Một trong các địa chỉ chuyên kinh doanh kệ bán hàng tạp hóa uy tín có thể kể đến Vinatech Group. Đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các loại kệ cho tạp hóa, siêu thị đảm bảo chất lượng, được đông đảo khách hàng tin cậy và lựa chọn. Các bạn có thể truy cập website https://vinatechjsc.vn/ để tìm hiểu chi tiết về đơn vị cũng như các sản phẩm mà đơn vị đang cung cấp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0