Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

“Làm Catalog là gì” đang là “key” được nhiều người dùng tìm kiếm. Để giúp bạn nắm được vấn đề này, bài viết xin chia sẻ về làm Catalog cũng như cách làm Catalog chuyên nghiệp.

1. Làm Catalog là gì?

Trước khi tìm hiểu “Làm Catalog là gì”, hãy cùng tìm hiểu khái niệm Catalog.

Hiểu theo nghĩa rộng, Catalog là một ấn phẩm quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Những thiết kế catalog có mục đích để quảng bá dịch vụ, sản phẩm.

Đây được xem là một chiến lược quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Catalog là ấn phẩm quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Hiểu một cách đơn giản, Catalog là một cuốn sách hay tạp chí chứa các chi tiết và hình ảnh tất cả sản phẩm hiện đang được chào bán, mang tính đặc trưng của công ty, doanh nghiệp. Catalog được sử dụng phổ biến tại công ty làm nhiều việc kinh doanh thương mại.

Theo chia sẻ của một số chuyên gia kinh tế, việc tiếp thị Catalogue là một kỹ thuật bán hàng được doanh nghiệp sử dụng để liên kết nhiều mục sản phẩm , thành một bản in hoặc trực tuyến. Mục đích và cung cấp đầy đủ nhất thông tin sản phẩm, dịch vụ cho người nhận-là các khách hàng tiềm năng.

Một số nhà tiếp thị cho biết: danh mục đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp có nhiều mặt hàng tạo danh mục của riêng họ.

Vậy làm Catalog là làm gì? Hiểu một cách đơn giản, làm Catalog là việc thiết kế những ấn phẩm quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng.

>>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ in Catalogue giá rẻ tại TP.HCM uy tín, chất lượng nhất hiện nay

2. Phân loại Catalog như thế nào ?

Những ấn phẩm Catalog được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Có thể phân loại theo công ty hay danh mục. Tuy nhiên, hình thức phân biệt khái quát nhất là dựa vào đặc trưng của ấn phẩm.

Theo đó, Catalog được phân loại như sau:

2.1 Catalogue in ấn

Một quyển Catalog in thường bao gồm đầy đủ định dạng in ấn (trang bìa, trang trong) trong đó chứa các thông tin chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ.

Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Catalog in được trình bày dưới dạng ấn phẩm in ấn

Một số Catalog có một danh mục sản phẩm duy nhất như quần áo hoặc các danh mục khác bao gồm một bộ sưu tập hàng hóa đa dạng. Cũng có những danh mục chứa hình ảnh và mô tả về các mặt hàng.Một số đi kèm với các mẫu đơn đặt hàng và trả lại phong bì với bưu phí trả trước…

Những người khác yêu cầu người mua hàng đặt hàng qua điện thoại, nhà tiếp thị Catalog sử dụng danh sách gửi thư được nhắm mục tiêu để tăng doanh thu cũng như giảm chi phí in ấn và gửi thư liên quan đến lưu thông.

Bên cạnh đó, một số Catalog in ấn bao gồm cả sản phẩm mẫu được chuyển đến người mua trực tuyến để tạo thêm doanh thu.

2.2 Catalogue trực tuyến

Để tiết kiệm chi phí cũng như đem đến tính tiện dụng cao, một số doanh nghiệp đưa sản phẩm của họ vào Catalog  trực tuyến. Những sản phẩm thiết kế sẽ được nhóm lại và hiển thị theo cách tương tự với một danh mục in.

Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Catalog trực tuyến được xem và truyền tải trên máy tính

Người sử dụng có thể sắp xếp mặt hàng theo giá cả, chủng loại, nhà sản xuất hoặc các tiêu chí khác. Ấn phẩm Catalogue này cho phép người mua sắm mua ngay lập tức, sử dụng giỏ hàng ảo và phương thức thanh toán điện tử.

3. Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Để làm Catalog, hãy tham khảo hướng dẫn làm Catalog chi tiết dưới đây:

 • Bước  1: Xác định mục đích: Catalogue này để làm gì? Khi nào cần? Đối tượng sử dụng là ai?
 • Bước 2: Xác định các yếu tố liên quan: Lên kế hoạch cho các yếu tố bạn muốn truyền đạt trong catalogue

Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Nội dung của Catalog giữ một vai trò quan trọng

 • Bước 3: Tạo nội dung có ý nghĩa: Nội dung và hình ảnh được trình bày một cách khoa học, thu hút điểm nhìn của khách hàng, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và trực quan nhất về sản phẩm/ dịch vụ.
 • Bước 4: Giữ cho Catalog đơn giản: Việc đưa quá nhiều thông tin vào catalog thường được thực hiện để thỏa mãn mong muốn truyền tải của chính bạn. Tuy nhiên, nó luôn phản tác dụng!
 • Bước 5: “Lắp ráp”: Khi đã hoàn thành nội dung, các hình ảnh sẽ được thu thập. Lên kế hoạch trước về hình ảnh sử dụng và bổ sung khoảng trống cần thiết.

Làm Catalog là gì? Hướng dẫn làm Catalog chuyên nghiệp

Sản phẩm cần có sự độc đáo và lôi cuốn

 • Bước 6: Phác thảo ý tưởng: Phác thảo ý tưởng trên giấy có thể mang đến nhiều ý tưởng. Khi đã có ý tưởng, bạn chỉ cần vẽ lại chúng trên máy tính.
 • Bước 7 :Hoàn chỉnh: Khi catalog đã được phê duyệt cả bản sao và hình ảnh, bạn thực hiện điều chỉnh để làm cho catalog ấn tượng và thu hút hơn, dễ đọc, dễ hiểu hơn.
 • Bước 8: Chọn giấy in: Chọn giấy in Catalogue là giấy không tráng? Mềm? Mờ hay có độ bóng cao? Đừng đánh giá thấp trải nghiệm xúc giác của người dùng khi họ tiếp xúc với Catalogue.
 • Bước 9: In Catalogue & Đóng quyển

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn đọc nắm được “Làm Catalog là làm gì” cũng như nắm được cách làm Catalog.

Công ty in ấn Nam Sơn là đơn vị đi đầu trong ngành quảng cáo, thiết kế, in ấn. Đặc biệt Nam Sơn tự hào là đơn vị in catalogue giá rẻ nhất tại TP.HCM, đưa đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng có nhu cầu.

Công ty TNHH In Nam Sơn cam kết đáp ứng mọi yêu cầu in ấn catalogue của khách hàng với giá cả hợp lý và chất lượng in ấn sắc nét tốt nhất. Để có thông tin chi tiết về mức giá bạn có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH IN NAM SƠN

 • ĐC1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
 •  ĐC2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
 • Tel : (02743).743.743 – 0968.19.49.19
 • Email : inannamson@gmail.com phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com
 • Website: https://innamson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0