6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng được thiết kế đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Photo Pos Pro – phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Đứng đầu trong danh sách này là Photo Pos Pro với hơn 10 triệu lượt tải về từ trang chủ. Đây được đánh giá là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và được đánh giá cao về tính tiện ích.

Đây là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mà mình đánh giá là tốt nhất hiện nay, phần mềm này cung cấp cả một phiên bản chuyên nghiệp nữa, tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì mình nghĩ là đã rất đầy đủ cho các bạn rồi.

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Photo Pos Pro- công cụ chỉnh sửa ảnh được đánh giá cao

Công cụ Photo Pos Pro hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng. Bạn cũng có thể dùng để thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng đem đến bộ công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến nhất, có thể chèn text vào hình ảnh một cách đơn giản và dễ dàng.

Để “tối ưu hóa” tính tiện dụng thì công cụ này cũng hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và xuất hình ảnh với chất lượng cực tốt, hỗ trợ máy quét, máy ảnh số…

Ngoài ra, nó cũng đem đến nhiều trải nghiệm cho người dùng với kho hiệu ứng độc đáo, khung hình đẹp… Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được  sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2. Corel PaintShop Pro – công cụ hỗ trợ nhiều tính năng đa dạng

Ưu điểm lớn nhất của Corel PaintShop Pro là nó cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng tiện ích đa dạng như cắt ghép, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, thay đổi kích thước,tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Tích hợp nhiều tính năng, đem đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro hỗ trợ phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Đây là điểm tạo sự khác biệt của công cụ này so với những phần mềm chỉnh sửa khác. Công cụ cũng hỗ trợ nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động . Với những tính năng tiện ích này, bạn có thể làm việc nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cần lưu ý là Corel PaintShop Pro chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

3. Picasa – phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu dụng nhất

Công cụ này hoạt động trên hệ điều hành Windows. Cũng giống với các ứng dụng khác của Google, Picasa đem đến sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Được đánh giá cao với các tính năng tiện ích đa dạng

Công cụ này cho phép người dùng sửa chữa và quản lý tất cả ảnh với rất nhiều tính năng, bao gồm cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng và rất nhiều đặc tính thú vị khác.

Ưu điểm khiến Picasa được đánh giá cao chính là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực và người dùng có thể chia sẻ ngay với bạn bè.

>>> Tham khảo thêm các phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất hiện nay để có cho mình thêm nhiều ứng dụng tốt nhé!

4. GIMP – trình biên tập ảnh phổ biến

GIMP là chương trình thao tác hình ảnh GNU. Công cụ này thường được xem như là “Photoshop miễn phí”.

Được đánh giá cao về tính tiện tích, chương trình này hỗ trợ tối ưu, đem đến nhiều tính năng như tác giả hình ảnh, sửa sang và tổng hợp. GIMP hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Công cụ chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến

Mục đích thiết kế của GIMP là nhằm mở rộng thêm các plug-in cũng như giao diện điều khiển tiên tiến , từ đó cho phép thực hiện những sửa đổi đơn giản nhất và nhiều thủ tục phức tạp nhất.

Hộp công cụ, lớp và brush của GIMP được tách khỏi khung, giúp người dùng điều chỉnh cách làm việc mà không mất bất cứ tính năng nào cần truy cập.

Đặc biệt, GIMP hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau, cài đặt các add-on để mở rộng chức năng của GIMP và hỗ trợ định dạng file ảnh như TIFF, PSD, PNG, JPGE và GIF. Công cụ này hoạt động trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac.

5. Paint.NET – công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí cơ bản

Paint.NET là một phần mềm biên tập ảnh miễn phí , được sử dụng cho những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Tuy không hỗ trợ nhiều tính năng như GIMP, song công cụ này vẫn đem đến cho người dùng đầy đủ các tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng. Công cụ này được đánh giá là phù hợp cho người mới bắt đầu vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Hỗ trợ tốt với các tiện ích chỉnh sửa cơ bản

Tích hợp nhiều tính năng như bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D.. Paint.NET chính là phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành.

6. Pixia- phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính

Pixia là phiên bản tiếng Anh của công cụ chỉnh ảnh phổ biến của Nhật Bản. Bên cạnh tiếng Anh thì phần mềm này cũng có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác.

6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất

Thân thiện người dùng với giao diện dễ sử dụng

 Công cụ chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, âm thanh, ánh sáng, màu và rất nhiều bước undo cũng như redo. Cần lưu ý là phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Mang tính thân thiện cao, tất cả các file hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả các phần mở rộng PSD của Photoshop.

Trên đây, bài viết vừa tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí. Đây là những phiên bản được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0