Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Bên cạnh công cụ sử dụng cho máy tính thì phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số phần mềm hữu dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại Android

1.1 AndroVid Video Editor – công cụ tiêu chuẩn dành cho Android

AndroVid Video Editor là công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn của Android , có thể sử dụng để chỉnh sửa nối, cắt ghép cũng như chuyển đổi định dạng video. Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép thêm hiệu ứng hình ảnh, chữ hay nhạc để làm phong phú đoạn videoclip.

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Công cụ tiêu chuẩn dành cho Android

Công cụ này dễ dàng xử lý những đoạn phim trong máy hay các đoạn clip được cắt từ file phim chất lượng.

1.2 Adobe Premiere Clip – phần mềm chỉnh sửa video cơ bản

Đây là phần mềm chỉnh sửa video cơ bản trên điện thoại được đánh giá cao. Tuy có dung lượng khá nhỏ nhưng Adobe Premiere Clip lại tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết và cơ bản như cắt video, sửa hoặc thay thế âm thanh thêm hiệu ứng chuyển cảnh… Đồng thời, người dùng cũng có thể bổ sung thêm các bộ lọc, màu sắc hay thêm hiệu ứng cho khung hình.

Mặc dù không trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp như phiên bản dành cho máy tính nhưng Adobe Premiere Clip vẫn là một ứng dụng cắt video cho Android được người dùng tin tưởng và chọn lựa.

1.3 VideoShop – công cụ cho người mới bắt đầu

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Videoshop – hỗ trợ những tính năng chỉnh sửa cơ bản

VideoShop là công cụ chỉnh sửa video hiệu quả cho người mới bắt đầu. Không đưa ra những công cụ phức tạp như slider hay switch, ứng dụng cung cấp các tính năng rất cơ bản như cắt, hiệu ứng, độ sáng và màu sắc hay quản lý tốc độ. Đồng thời, timeline của project được tạo ra từ ứng dụng có tùy chọn thời gian rất phù hợp sử dụng trên Instagram, Vine và Snapchat.

>>>>> Đừng bỏ qua top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất hiện nay.

1.4 FilmoraGo  – phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Nếu bạn đang kiếm tìm phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại thì FilmoraGo chính là sự chọn lựa tối ưu. Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa các tệp video và phương tiện truyền thông ngay trên smartphone Android.

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp cho Android

Ứng dụng này sở hữu chức năng chỉnh sửa chuyên nghiệp từ một chương trình chỉnh sửa trên máy tính. Không những cho phép người dùng tạo một slideshow các tập tin đa phương tiện của bạn như hình ảnh và nhạc phim, công cụ còn cung cấp một số tính năng chỉnh sửa cơ bản như cắt tỉa, ghép, xoay video và thêm nhạc nền hoặc tự lồng tiếng cho video.

Thêm một điểm cộng từ công cụ này đó là video của bạn sau khi hoàn thành không bị đính kèm watermark, logo của nhà phát triển và cũng không bị giới hạn thời gian.

2. Các phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại iOS

Cùng với Android, iOS là nền tảng thiết bị di động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để giúp bạn chỉnh sửa video hiệu quả trên nền tảng này, bài viết xin chia sẻ những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại iOS.

2.1 iMovie- công cụ chỉnh video tuyệt vời cho Iphone

Nằm trong bộ sản phẩm của Apple dành cho iOS ,iMovie cũng là một ứng dụng tuyệt vời để chỉnh sửa video dành cho iPhone. Với công cụ này, người dùng có thể thể nhập các video, ảnh và chỉnh sửa với giao diện đơn giản.

 Ứng dụng có khả năng cắt video, sắp xếp chúng trên thanh thời gian hay thêm chuyển cảnh (những đoạn cơ bản) vào video.

2.2 Cameo – phần mềm chỉnh video cơ bản cho iPhone

Cameo là một ứng dụng chỉnh sửa cho iPhone được đánh giá cao. Công cụ này cung cấp đầy đủ tính năng chỉnh sửa video rất cơ bản và hoạt động rất tốt với giao diện đơn giản và trực quan.

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Ứng dụng cơ bản dành cho Iphone

Trường hợp người dùng chỉ có nhu cầu chỉnh sửa đơn giản trên video, Cameo là lựa chọn tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ nhập ảnh và video từ Camera Roll và chỉnh sửa, thêm nhạc, theme …thậm chí còn có thể điều chỉnh cường độ theme được áp dụng cho video để có được hiệu quả tốt nhất.

2.3 Magisto – chuyên chỉnh sửa video ngắn

Với ứng dụng này, người dùng không nhận được các tính năng như thêm lớp phủ văn bản, thay đổi độ nghiêng…mà chỉ có thể chỉnh sửa cơ bản.

Công cụ này cho phép người dùng nhập ảnh và chọn theme cho video. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm nhạc vào video  hay sử dụng một số tùy chọn quyết định thời gian xem video trong bao lâu.

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Hỗ trợ chỉnh sửa tốt các video ngắn

Ngoài ra, bạn có thể thêm tiêu đề cho video . Sau khi đã hoàn tất các lựa chọn, ứng dụng sẽ tự động thực hiện và gửi thông báo khi hoàn thành.

2.4 Splice – công cụ chỉnh sửa video chất lượng

Đến từ GoPro, Spice là phần mềm chỉnh sửa video điện thoại được đánh giá cao.  Bạn có thể nhập ảnh và video vào ứng dụng để chỉnh sửa chúng thành một bộ phim.

Ứng dụng có cách hoạt động khá đơn giản : nhập video muốn chỉnh sửa và đánh dấu các phần quan trọng. Tiếp đó, thêm nhạc vào video và ứng dụng sẽ tự động ghi lại toàn bộ video theo Hilights đã đánh dấu.

2.5 Adobe Premiere Clip – chỉnh sửa video với Adobe

Để sử dụng công cụ này, bạn cần tạo tài khoản Adobe . Tài khoản này được tạo miễn phí và cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ. Premiere Clip cho phép người dùng chọn các file media được lưu trữ trên thiết bị, tài khoản Dropbox hoặc hay  Creative Cloud của Adobe.

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu dụng nhất

Công cụ chỉnh video chất lượng cho người dùng Iphone

Người dùng cũng có thể chọn độ phơi sáng, highlight và hiệu ứng đổ bóng cho video. Ứng dụng cũng giúp thay đổi đổi tốc độ playback và tạo các clip giống nhau trên timeline.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu công cụ chỉnh sửa video trên điện thoại hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0