Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính ngày càng đa dạng và đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Nhu cầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa video máy tính

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, quay video đang là xu hướng công nghệ quen thuộc với người dùng. Bạn có thể quay video bằng nhiều công cụ khác nhau và đăng tải lên YouTube, Facebook

Thế nhưng, khi số lượng video ngày một nhiều, người ta bắt đầu chú ý hơn vào việc cải thiện chất lượng cho các đoạn video. Chất lượng này sẽ được cá nhân hóa để phù hợp với mục đích sử dụng như cắt chúng với độ dài phù hợp, tạo hiệu ứng độc đáo, hấp dẫn…

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa video là công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu này thì rất nhiều công cụ chỉnh sửa video đã ra đời nhằm đáp ứng tốt cho người dùng. Sự thành công của các bộ phim, MV ca nhạc hay quảng cáo…đều cần có sự hỗ trợ của những công cụ chỉnh sửa video.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa công cụ phù hợp. Chẳng hạn, nhu cầu chỉnh sửa video của bạn đơn giản là cắt tỉa kích thước, thêm âm thanh, thì bạn có thể sử dụng phần mềm đơn giản và dễ dùng. Những trường hợp cần chỉnh sửa video chuyên nghiệp , tương tự, sẽ cần phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao.

2. Phần mềm chỉnh sửa video máy tính tốt nhất hiện nay

Có thể thấy, những công cụ chỉnh sửa video hiện nay được cung cấp khá đa dạng, cả trả phí và miễn phí, Tuy nhiên, công cụ tốt nhất là công cụ có tính năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, có thể tham khảo một số công cụ được chia sẻ dưới đây:

2.1 Lightworks – công cụ chỉnh video chuyên nghiệp

Ra đời từ rất sớm Lightwork là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được sử dụng để chỉnh sửa những thước phim chất lượng.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Lightworks – công cụ chuyên nghiệp được đánh giá cao

Lightworks là trình chỉnh sửa phi tuyến tính. Điều này được hiểu là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như những công cụ chỉnh sửa khác. Yếu tố này giúp cho việc chỉnh sửa nâng cao đơn giản hơn. Tuy vậy, nó cũng sẽ gây khó khăn bởi sự rắc rối và nhầm lẫn, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.

Không chỉ đem đến cho người dùng những chức năng cơ bản của các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks còn đem đến nhiều tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc.

2.2 VSDC Free Video Editor- phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Đây là phần mềm thiết kế chỉnh sửa các file video và tạo video với nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Ưu điểm của công cụ này là giao diện chương trình được “đơn giản hóa”, giúp người dùng chỉnh sửa video với đầy đủ tính năng. Phần mềm này cũng không buộc người dùng trả phí khi sử dụng.

Tuy là công cụ miễn phí song VSDC Free Video Editor cũng được đánh giá cao về tính tiện ích. Cụ thể:

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm chỉnh video máy tính miễn phí tốt nhất

Trình chỉnh sửa video phi tuyến tính. Điều này cho phép người dùng có thể đặt cảnh/đối tượng linh hoạt trên timeline, vị trí và hình dạng của đối tượng không cố định và có thể thay đổi theo thời gian.

Công cụ này cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, kết hợp với chế độ hòa trộn và các bộ lọc giống như Instagram.

Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng Masking, có thể tạo mặt nạ có hình dạng khác nhau để ẩn, làm mờ hoặc làm nổi bật các yếu tố nhất định trong video của bạn. Đây được đánh giá là công cụ có nhiều tính năng, hỗ trợ hầu hết những định dạng hình ảnh, âm thanh.

2.3 Shotcut- phần mềm chỉnh video cho người mới bắt đầu

Công cụ Shotcut được thiết kế cho những người mới bắt đầu hay cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Thao tác chỉnh sửa của công cụ khá đơn giản như kéo và thả clip, thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Công cụ đơn giản cho người mới bắt đầu

Shotcut được xem là công cụ tối ưu khi sử dụng để ghép video ngắn với hiệu ứng chuyển cảnh. Bên cạnh đó, công cụ này có thể sử dụng cho hầu hết các máy tính, không đòi hỏi máy tính có thông số kỹ thuật cao.

2.4 Online Video Cutter- phần mềm chỉnh sửa video máy tính đơn giản

Là phần mở rộng Extention của trình duyệt Chrome, Online Video Cutter là một phần mềm làm video đơn giản/

Đây là phần mềm được đánh giá cao với tính năng cắt ghép video, đặc biệt là cho phép người dùng upload dữ liệu có dung lượng lên tới 500MB trực tuyến từ những nền tảng lưu trữ khác.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm cắt và chỉnh sửa video cơ bản

Về tính năng, người dùng có thể sử dụng linh hoạt như thu nhỏ hay phóng to để chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thiện video, người dùng có thể chọn lựa định dạng xuất file khác nhau, hay giảm độ phân giải của file xuất xuống.

2.5 Avidemux – công cụ chỉnh sửa miễn phí được sử dụng nhiều

Avidemux là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí cũng có sẵn cho Linux và Mac OS X. Công cụ này mới được phát hành và có nhiều cải biến để phù hợp nhất với nhu cầu người dùng.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Công cụ miễn phí được sử dụng phổ biến

Không cao cấp như Lightworks hay cơ bản như Windows Movie Maker., Avidemux hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính. Người dùng có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả những cài đặt liên quan Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được đánh giá cao và chọn lựa sử dụng phổ biến. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0