Tại sao người Mỹ ưa dùng Twitter hơn so với Facebook?

Như chúng ta đã biết thì Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, sở hữu số người dùng trên 1 tỉ người, trong đó có Việt Nam, thế nhưng một điều lạ là nền tảng Facebook được ra đời vào năm 2014 trước Twitter nhưng lại không phải là sự lựa chọn hàng đầu của người Mỹ. Ở Mỹ, trình độ dân trí cao, họ luôn lựa chọn những thứ tốt nhất và có lợi nhiều nhất để phục vụ cho công việc của họ, vậy tại sao họ không chọn Facebook đầu tiên mà lại chọn Twitter, chúng ta cùng tìm hiểu những lý do sau đây.

Facebook có nhiều tính năng hơn

Đối với mạng xã hội Facebook bạn sẽ làm được rất nhiều việc như viết Status, Notes, chia sẻ ảnh và video. Như vậy khi tham gia Facebook các bạn phải làm khá nhiều việc, còn đối với Twitter thì chỉ có vài tính năng đơn giản mà Facebook cũng có như đăng trạng thái (Bị giới hạng 140 ký tự) hay còn gọi là Tweet, nhắn tin và Follow do vậy mà con người đỡ phải làm nhiều việc hơn và tốn thời gian hơn.

Nền tảng quảng cáo Twitter chưa phát triển

Mặt dù được thành lập sau Facebook 2 năm nhưng Twitter vẫn chưa hoàn thiện công nghệ quảng cáo của mình, do vậy mà người dùng Twitter sẽ được nhìn thấy ít quảng cáo hơn so với Facebook.

Twitter có tính năng bảo mật cao

So sánh tính năng bảo mật trên Facebook và Twitter
So sánh tính năng bảo mật trên Facebook và Twitter

Tính năng bảo mật ở Twitter không quá phức tạp, họ chỉ lấy những thông tin đơn giản không quá sâu về người dùng nên cũng ít bị sự dòm ngó của các hacker hơn. Hơn nữa khi chúng ta dùng Facebook sẽ bị những tác động làm phiền bởi các nick quảng cáo bán hàng và thông tin tiêu cực, qua các đời tổng thống vừa qua như D.Trump, ông ấy dùng Twitter sẽ ít bị “anh hùng bàn phím” vào quấy rối như Facebook, cũng sẽ không có trang giả mạo ông ấy. Một sự bảo mật vô cùng tuyệt vời ấy đã thu hút người Mỹ vững tin vào Twitter.

Sử dụng cho mục đích học tập

Ở Việt Nam, đa phần người dùng mạng xã hội là do nghiện, họ lướt lướt ngày đêm để xem tin mới hoặc tự up ảnh selfie để được like và sống ảo đến mức nghiện và rất khó chửa được, công dân Mỹ thì không, đa phần họ rất nghiêm túc với cuộc sống, sử dụng mạng xã hội như một công cụ giúp cho việc học tập và nâng cao kiến thức của bình hơn, cũng không bị quấy rối bởi những dòng trạng thái vô nghĩa.

Tính năng đơn giản và bố cục rõ ràng

Nếu các bạn đã từng dùng Twitter cũng sẽ biết, Twitter sử dụng bố cục rất chặc chẻ và ít tính năng hơn, do vậy mà khi sử dụng chúng ta không phải mất nhiều thời gian để học cách sử dụng nó, đồng thời bố cục thiết kế cũng rất chắc chắn không gây nhầm lẫn.

Ảnh hưởng bởi người nổi tiếng

Ở Mỹ có rất nhiều người nổi tiếng dùng Twitter bởi sự an toàn thông tin của nó, cho nên hiệu ứng này đã lan tỏa dần dần đến từng công dân, nên đây là một điểm đáng lưu ý mà chúng ta cần phải kiếm chứng.

Bên trên là tổng hợp rất cả các lý do mà người Mỹ dùng Twitter nhiều hơn so với Facebook, cũng bởi chính những lý do trên đã lột tả được phần nào những thói hư tật xấu của người Việt Nam như nghiệm mạng xã hội, sống ảo, đăng tin tiêu cực và hơn thế nữa là giả mạo để làm giảm uy tín của người khác… Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0