[Thảo luận] – Anh em có suy nghĩ gì khi luật An ninh mạng có hiệu lực

Vào ngày 1/1/2019 là ngày đầu tiên của năm mới nhưng cũng là ngày mà có rất nhiều bộ luật được áp dụng thi hành trong đó có luật An ninh mạng, điều đáng chú ý trong dạo gần đây đó là những hành vi bị cấm trong bộ luật.

Được công bố từ gần giữa năm 2018 và trình quốc hội phê duyệt với nội dung mang tính chất ngang tầm thế giới, vấn đề chính được nêu lên đó là “Các hành vi bị cấm trên không gian mạng”.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng khi luật được thực thi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phòng chống những thông tin không xác minh, tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của giới trẻ cũng như ảnh hưởng đến uy tín nhiều cá nhân tập thể.

Bộ luật cũng nêu rất rõ phạm vi áp dụng đối với cá nhân và tập thể, việc rà soát cũng như xử lý những hành vi này cũng đơn giản bởi sắp tới đây các mạng xã hội lớn cũng phải tuân theo luật mà đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, do đó liên hệ để tiến hành phạt nóng cũng rất ok.

Anh em Tai thỏ nghĩ thế nào về điều này, hãy nêu những suy nghĩ chính kiến cá nhân của mình một cách khách quan hơn về bộ luật này nhé.

Những hành vi bị cấm khi luật an ninh mạng có hiệu lực

Nguồn ảnh: Tuổi trẻ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0