Top 10 mạng xã hội có lượt truy cập lớn nhất thế giới

Ở thế giới hiện đại ngày nay, luôn có mặt những tên tuổi làm nên lịch sử, làm thay đỗi cách làm việc trên môi trường internet và tạo không ích việc làm, còn là công cụ marketing hữu ích của nhiều tổ chức đó là mạng xã hội. Thậm chí chúng ta còn bị nghiện với những trang mạng xã hội này, chúng ta hãy cùng điểm qua 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới này để cùng phân tích sự lợi hại của nó nhé.

Top 1: Facebook

Mạng xã hội Facebook
Mạng xã hội Facebook

Các các bạn ở Việt Nam đã quá quen thuộc với mạng xã hội đình đám nhất trên thế giới này rồi, được trào đời vào nưm 2006, cho đến hiện tại Facebook có đến hơn 1.5 tỉ tài khoản người dùng, với định hướng tốt, Mark Zuckerberg đã giúp FB trở thành mạng mã hội toàn cầu.

Top 2: Youtube

Mạng xã hội Youtube
Mạng xã hội Youtube

Youtube là một trang mạng cho phép người dùng có thể Upload video kiếm tiền và có thể xem video một cách miễn phí, được thành lập vào năm 2005 với 3 nhà sáng lập là nhân viên cũ của Paypal sau đó được Google mua lại và trở thành kênh chia sẽ Video lớn nhất thế giới, tuy vậy Youtube vẫn được xem là một mạng xã hội với lượt truy cập

Top 3: Twitter

Mạng xã hội Twitter
Mạng xã hội Twitter

Được thành lập vào năm 2006, Twitter với tính năng cho phép người dùng chia sẽ nội dung lên đến 280 ký tự gọi là tweet theo kiểu tương tự như blog nhỏ, cũng trương tự như các mạng xã hội khác thế nhưng Twitter lại co tính năng kiểm duyệt nội dung rất tốt, họ luôn thay đỗi theo chính sách của từng quốc gia thế nên việc ạ ninh đối với mạng xã hội này cũng là đều kiến người dùng rất tin tưởng tuyệt đối.

Top 4: Instagram

Mạng xã hội Instagram
Mạng xã hội Instagram

Instagram là một ứng dụng trên thiết bị di động cho phép người dùng có thể chia sẽ hình ảnh trực tuyến miễn phí, về sau do nhu cầu trên desktop tăng cao nên họ cũng đã có bô tri website phục vụ. Cũng là một mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook nên cũng được định hướng và phát triển khá tốt.

Top 5: Linkedin

Mạng xã hội Linkedin
Mạng xã hội Linkedin

Với mục tiêu ban đầu thành lập là mạng chia sẽ việc làm, Linkedin thực sự cần thiết và là một bước tăng trưởng nhảy vọt trong thời gian 2002 khi ra mắt, về sau Linkedin được chuyển san mạng xã hội và được hưởng ứng cho đên thời điểm hiện tại.

Top 6: Pinterest

Mạng xã hội Pinterest
Mạng xã hội Pinterest

Ra mắt vào năm 2010, Pinterest với mục tiêu ban đầu là cho phép chúng ta có thể Pin hình ảnh của mình, gần giống với Instagram vậy, với kho ảnh khổng lồ của mình mang lại hàng tỉ đô la từ quảng cáo, Pinterest tuy lớn nhưng vẫn còn đang đứng trước những thách thức vô cùng to lớn từ Spam quảng cáo.

Top 7: Flickr

Mạng xã hội Flickr
Mạng xã hội Flickr

Một sở hữu của Yahoo, Flickr là một ứng dụng trên nền tảng Web, dịch vụ cho phép chia sẽ ảnh trực tuyến, được biết đến là một nơi lưu trữ ảnh miễn phí theo dạng web 2.0. Điểm đặt biệt của mạng xã hội này đó là cho phép Upload những hình ảnh có độ phân giải cao, phù hợp với dân đồ họa, kiếm trúc sư hay giới mỹ thuật.

Top 8: Tumblr

Mạng xã hội Tumblr
Mạng xã hội Tumblr

Ra mắt vào năm 2007, Tumblr được biết đến như là trang blog theo dạng 2.0, cho phép người dùng có thể chia sẽ các bài đăng và theo dõi người khác. Với giao diện đặt trưng vô cùng đẹp mắt, Tumblr đã nhanh chóng phát triển mạnh mẻ ở các nước phương tây.

Top 9: Google+

Mạng xã hội Google+
Mạng xã hội Google+

Mạng xã hội Google được thành lập vào năm 2011, cho phép người dùng tạo tài khoản riêng và hoạt động trên các Group, cũng có tính năng cho phép chia sẽ hình ảnh chất lượng cao như các mạng xã hội khác, Google được biết đến nhiều nhất cũng một phần bởi giao diện đẹp, lướt mượt mà, hệ thống máy chủ rộng khắp và đặt biệt nó là của Google.

Top 10: Weibo

Mạng xã hội Weibo
Mạng xã hội Weibo

Một mạng xã hội nghe khá lạ với người dân Việt Na, Weibo là một mạng xã hội của Trung Quốc, với tốc độ tăng trưởng rất mạnh, có thể sánh bằng Twitter ở Mỹ. Weibo có tính năng như một tiểu blog nhỏ cho phép người dùng viết những câu chuyện và thể hiện cảm xúc. Rất nhiều thông tin được đăng tải với tốc độ rất nhanh cũng khiến cho mạng xã hội này tăng vọt.

Trên đây là top 10 mạng xã hội phổ biến lớn nhất thế giới, ngoài ra thì cũng còn khá nhiều mạng xã hội khác, các bạn có thể tham khảo thêm trên Google, cảm ơn các bạn đã xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0